Cùng là richkid mắc Covid-19 – Tiên Nguyễn ủng hộ 30 tỷ đồng, “Nhung 17” trách ngược Việt Nam

Cách hành xử văn minh của Tiên Nguyễn được CĐM dành nhiều lời khen.

Dù tình hình Covid-19 ở Việt Nam đã tạm thời ổn định. Tuy nhiên, những trường hợp khai báo thiếu trung thực, cố tình trốn cách ly… vẫn khiến dư luận phẫn nộ. Không chỉ bị “ném đá” bởi sự thiếu hiểu biết, xem thường dịch bệnh… nhiều cá nhân còn đứng trước nguy cơ bị pháp luật xử lý theo quy định.

Bên cạnh những câu chuyện tiêu cực, đâu đó vẫn còn những tấm gương đẹp để các bạn trẻ học hỏi và noi theo.

Tiên Nguyễn

Tối ngày 31-03, ái nữ của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên thông báo chính xuất viện sau 22 ngày điều trị Covid-19 tại Việt Nam. Chia sẻ với báo chí, richkid Tiên Nguyễn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bác sĩ, quê hương đã giúp đỡ cô trong lúc hoạn nạn.

“Hôm nay Tiên đã hết bệnh và được xuất viện! Sinh con ra, lo lắng và hi sinh cho con lúc bình yên cũng như sóng gió là cha mẹ. Mở rộng vòng tay đón con trở về trong lúc hoạn nạn là quê hương, là Tổ quốc Việt Nam.”

Ngay sau khi khỏe bệnh, hot girl đã bắt tay thành lập quỹ từ thiện của Tập đoàn IPP (Liên Thái Bình Dương – do doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch). Được biết, bố mẹ cô đã ủng hộ Việt Nam 30 tỷ đồng và cho mượn mặt bằng 5000m2 để phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 18 – 24/2 tại Ý, Tiên Nguyễn dương tính Covid-19 do tiếp xúc trực tiếp với BN17 – N.H.N. Để đảm bảo tránh nguy cơ lẫy nhiễm cho cộng đồng cũng như tình hình sức khỏe con gái, bố cô đã thuê chuyên cơ ( hơn 8 tỷ) bay thẳng từ Anh về bệnh viện dã chiến ở Củ Chi để cách ly và chữa trị. Tiên Nguyên được khen ngợi bởi sự trung thực và những đóng góp thiết thực cho nước nhà.

Tiên Nguyễn cùng bố và anh trai tặng khẩu trang cho Philippin.

N.H.N (26 tuổi) BN17

Là người từng tiếp xúc với Tiên Nguyễn và tham gia loạt hoạt động thời trang ở nước ngoài. Thế nhưng, để tránh bị cách ly và vượt qua rào hải quan, BN17 đã cố tình dùng 2 hộ chiếu Anh và Việt Nam. Trong đó, cô sử dụng hộ chiếu Anh để di chuyển đến các nước châu Âu, sau đó về Việt Nam bằng hộ chiếu Việt để về Hà Nội.

Bác gái BN17 vượt cửa tử sau lây nhiễm Covid-19 từ BN17.

Kết quả, BN17 dương tính Covid-19 kéo theo 14 hành khách trong chuyến bay từ Luân Đôn về Việt Nam ngày 01/03. Không chỉ vậy, cả khu phố Trúc Bạch và người thân của N.N.H cũng rơi vào trạng thái cách ly và điều trị.

Sau nhiều tháng bị “ném đá”, mới đây, BN17 tiếp tục trở thành tâm điểm khi được tờ báo của Mỹ chia sẻ. Nội dung bài viết cho rằng cô bị đổ lỗi do mang virus corona về nước, bên cạnh đó, việc Bộ y tế công khai danh tính là hành động thiếu nhân văn.

Đặc biệt, chị gái của cô là N.N – richkid từng được điều trị Covid-19 tại nước ngoài còn “vỗ mặt” những người “ném đá” em cô có dấu hiệu phân biệt giai cấp “giàu – nghèo”.