Cửa hàng đồ da hàng hiệu mốc trắng sau 53 ngày đóng cửa

Dịch Covid-19 càn quét thế giới không chỉ ảnh hưởng đến đời sống con người mà kể cả những món đồ như túi da, ví da cũng gián tiếp phải nhận cái kết “đắng lòng”. Những hình ảnh về các sản phẩm da bị huỷ hoại tại một trung tâm mua sắm.

Malaysia thiết lập lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 18/3 để ngăn chặn đại dịch Covid-19, tuy nhiên nhiều cơ sở giải trí đã ngừng hoạt động suốt thời gian dài trước đó. Gần đây do dịch bệnh được kiểm soát, các trung tâm mua sắm, nhà hàng rạp chiếu… đã rục rịch mở cửa trở lại từ ngày 4/5 nhưng lại khiến các nhân viên tá hỏa khi chứng kiến diện mạo thay đổi 180 độ của nơi mình làm việc. Chẳng hạn như một cửa hàng thời trang nam đã chia sẻ hình ảnh hàng loạt sản phẩm giày da, ba lô… đều bị nấm mốc bao phủ.

Toàn bộ giày dép, túi xách, ví, thắt lưng bằng da, đồ nội thất lẫn sàn trong một cửa hàng tại trung tâm thương mại của Malaysia đều bị nấm mốc bao phủ sau thời gian nghỉ dịch.

Sau gần hai tháng phải đóng cửa kể từ khi Malaysia ban lệnh phong tỏa toàn quốc vì Covid-19, một cửa hàng đồ da và phụ kiện gần đây mở trở lại. Cả chủ lẫn nhân viên đều sốc khi phát hiện ra tất cả hàng tồn bên trong bị mốc gần hết.

Một người dùng Facebook có tên Nex Nezeum chia sẻ một số hình ảnh các sản phẩm da bị bao phủ bởi nấm mốc trong cửa hàng này lên mạng xã hội.

Trong đó, giày dép, túi xách, ví, thắt lưng và thậm chí cả đồ nội thất lẫn sàn nhà đều mốc trắng.

Hiện người đăng ảnh chưa đưa ra bình luận, nhưng theo tìm hiểu của trang Bored Panda, đây có thể là cửa hàng bách hóa Metrojaya ở bang Sabah.

Nguyên nhân được cho là do điều hòa bị tắt để tiết kiệm chi phí trong khi thời tiết hai tháng qua ở Malaysia lại nồm ẩm, dẫn đến nấm mốc.

Chỉ sau một ngày, những bức ảnh này đã hút hơn 46.000 lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Nhiều người “tiếc” cho chủ cửa hàng và cho rằng Covid-19 đã thật sự làm ảnh hưởng nặng nề đến những người kinh doanh.

Một số nói đùa rằng đây cũng có thể là cách kiểm tra xem cửa hàng có bán da xịn hay không.

Nhiều rạp chiếu phim ở Malaysia cũng gặp tình trạng tương tự.

Các hàng ghế mốc trắng như chỗ bị bỏ hoang cả chục năm.

Không chỉ gây mất mỹ quan, nấm mốc còn tác động xấu đến sức khỏe, làm nảy sinh một số vấn đề về hô hấp. Theo WebMD, nhiễm nấm có thể gây khó chịu mắt, mũi, họng và phổi. Một số người nhạy cảm có thể bị hắt xì, chảy mũi, đau mắt đỏ, nổi mẩn ngứa, thậm chí lên cơn hen suyễn.

Tính tới sáng 13/5, Malaysia ghi nhận 6.779 ca nhiễm Covid-19 và 111 người chết. Chính phủ Malaysia hiện đã nới lỏng lệnh phong tỏa, cho phép một số cửa hàng kinh doanh không thiết yếu được phép hoạt động.