Cố vấn cấp cao của Joe Biden xác nhận chưa có bất kỳ liên lạc nào từ Nhà Trắng

Mặc dù nhiều nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa đã liên hệ với Biden, tuy nhiên, phía Cố vấn cấp cao của Biden lại cho biết hiện Nhà Trắng chưa có động thái gì.

Những ngày vừa qua, việc giới truyền thông đưa tin ông Joe Biden sẽ trở thành Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2020 đã trở thành chủ đề bàn tán.

Dù phía những hãng truyền thông lớn tại Mỹ xác nhận, thế nhưng tính đến hiện tại, Nhà Trắng lại chưa có động thái nào.

 
Joe Biden được nhiều hãng tin Mỹ xác nhận thắng cử. (Ảnh: The Guardian).
Joe Biden được nhiều hãng tin Mỹ xác nhận thắng cử. (Ảnh: The Guardian).

Cố vấn cấp cao của Biden xác nhận Nhà Trắng chưa liên hệ 

VnExpress trích nguồn tờ Hill, theo thông tin từ Symone Sanders, cố vấn chiến dịch cấp cao của ông Joe Biden chia sẻ trong ngày 8/11, rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn chưa có động thái, cuộc gọi nào tới Biden.

Đồng thời, Sanders cũng khẳng định, người dân Mỹ đã chọn một “tấm vé tốt”. Họ là những người quyết định về cuộc bầu cử đang diễn ra.

 
Nhà Trắng vẫn chưa có động thái liên lạc. (Ảnh: AFP).
Nhà Trắng vẫn chưa có động thái liên lạc. (Ảnh: AFP).

Joe Biden được cho là “về đích” trước Donald Trump khi giành phần lớn phiếu bầu

Hiện tại, theo ghi nhận của AP và Fox News, Biden sở hữu 290 phiếu đại cử tri tính tới 16h30 ngày 9/11 (giờ Việt Nam), Donald Trump chỉ giữ 214 phiếu. Do đó, mặc dù chưa có bất kỳ một thông báo chính thức nào, các hãng truyền thông Mỹ đã kết luận Biden là người thắng cử. Ngoài ra, không ít lãnh đạo từ các quốc gia khác cũng lên tiếng chúc mừng ông.

Tuy nhiên, Donald Trump chưa có động thái liên lạc và nhận thua. Kế hoạch dự lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ “mới” cũng chưa có kịch bản.

Theo như những gì từng diễn ra trước đây, thông thường, Tổng thống sắp mãn nhiệm sẽ phải chào đón người kế nhiệm ở Nhà Trắng. Đồng thời, họ cũng sẽ đến Phòng Bầu dục bàn giao dinh thự và chụp ảnh. Lễ tuyên thệ nhậm chức cũng sẽ được tổ chức tại phía trước tòa nhà quốc hội tại thủ đô Washington.

 
Theo thông lệ, Tổng thống sắp mãn nhiệm sẽ phải chào đón người kế nhiệm. (Ảnh: BBC).
Theo thông lệ, Tổng thống sắp mãn nhiệm sẽ phải chào đón người kế nhiệm. (Ảnh: BBC).

Những ngày vừa qua, ông Donald Trump cũng đã nhiều lần lên tiếng về việc sẽ áp dụng các biện pháp pháp lý trong bầu cử lần này. Đặc biệt, trong một tuyên bố, ông còn cho biết “bầu cử còn lâu mới chấm dứt”.