Cố sinh con thứ 2 dù mẹ mắc bệnh di truyền, người mẹ khóc ngất khi nhìn mặt con

Bản thân mắc bệnh di truyền nhưng khi sinh đứa con đầu tiên thấy vẫn bình thường, người mẹ quyết định sinh thêm một đứa nữa. Nhưng sau khi hạ sinh đứa thứ 2 thì sự may mắn đó đã không còn như khi sinh cậu con trai thứ 1. 

Truyền thông địa phương đưa tin, cô Bao Ма Wang sống tại thị trấn Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, vốn mắc phải hội chứng Seckel từ lúc chào đời.

Đây là một loại rối Լоạп di truyền khiến cho người bệnh có ngoại hình bất thường, cân nặng và chiều cao thấp, đầu nhỏ, khuôn mặt hẹp, mắt và hàm dưới trễ xuống, có người còn bị khuyết tật trí tuệ.

Sở dĩ cô Bao Ма Wang mắc phải hội chứng này là do bố mẹ của cô không có nhiều kiến thức về sinh sản, đã sử dụng ᴛʜυṓc kháng sinh liều nặng trong quá trình mang ᴛʜаі cô.

Rất may, cô Bao Ма Wang không gặp khuyết tật gì về tinh thần, chỉ có ngoại hình khác với người bình thường và thể trạng yếu hơn. Sau khi trưởng thành, cô may mắn gặp được một người đàn ông hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, yêu mình thật lòng. Cả hai đã kết hôn và có với nhau 2 cậu con trai.

Vợ chồng cô Bao Ма Wang và 2 cậu con trai.

Năm 2013, cậu con trai đầu tiên của cô Bao Ма Wang với chồng ra đời. Mặc dù trước đó, bác sĩ đã cảnh báo rằng đứa trẻ sinh ra có nguy cơ lớn bị di truyền bệnh từ người mẹ nhưng may mắn thay, cậu bé hoàn toàn bình thường, không có bất cứ dấu hiệu nào của hội chứng Seckel.

Điều này khiến cho vợ chồng cô Bao Ма Wang ngày càng tự tin hơn, cho rằng căn bệnh của mình sẽ không di truyền cho các con được.

co sinh con thu 2 du me mac benh di truyen, cap doi ngo ngang khi nhin mat con - 3

Nguồn: internet

Chính vì vậy, đến cuối năm 2018, cặp đôi này quyết định sinh thêm một cậu con trai nữa. Đáng tiếc lần này, may mắn không đến với họ, cậu bé thứ hai đã mắc phải hội chứng Seckel giống mẹ, khiến khuôn mặt và thân hình phát triển bất thường.

co sinh con thu 2 du me mac benh di truyen, cap doi ngo ngang khi nhin mat con - 4

Đứa con thứ 2 bị di truyền hội chứng Seckel từ mẹ.

Đứa con thứ 2 bị di truyền hội chứng Seckel từ mẹ.

“Tôi rất buồn khi sinh con ra bị bệnh giống mình. Tất cả là lỗi của tôi nhưng tôi không hối hận. Tôi không muốn bỏ bất cứ đứa con nào. Ai cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh và bình an”, cô Bao Ма Wang chia sẻ.

Đến nay, con trai thứ hai của vợ chồng cô Bao Ма Wang đã được hơn 1 tuổi, tuy có ngoại hình khác lạ nhưng vẫn luôn tỏ ra vui vẻ, hoạt bát.

Cậu bé và anh trai vô cùng thân thiết và yêu thương nhau. Cô Bao Ма Wang chia sẻ rằng chỉ cần nhìn thấy hai đứa con sống khỏe mạnh bên nhau thì bản thân có thể làm bất cứ điều gì dù là khó khăn nhất.