Cớ sao dân mạng hào hứng dùng Face App ‘chuyển giới’ mà lại міệᴛ ᴛʜị Lynk Lee?

Phải chăng ‘Ai cũng biết người khác nên sống như thế nào, nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao’? FaceApp mới đây đã trở lại trên các trang mạng xã hội với trào lưu chia sẻ hình ảnh “chuyển giới” của bản thân và bạn bè cực kỳ rất hot

Phát hành vào tháng 1/2017, ứng dụng FaceApp từng gây sốt trên toàn thế giới khi cho phép người dùng “thấy trước” hình ảnh già đi của mình. Vào năm ngoái, các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, tràn ngập những hình ảnh chia sẻ từ FaceApp. Từ những ngôi sao, nghệ sĩ nổi tiếng cho tới những bà nội trợ, học sinh… đều có chung một thú vui là nhìn thấy mình già đi qua ứng dụng FaceApp.

Ứng dụng được phát triển bởi công ty Wireless Lab của Nɡа, sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các biến đổi khuôn mặt mang cảm giác rất thực tế trong các bức ảnh. Ứng dụng cho phép khuôn mặt biến thành như đang cười, trông trẻ hơn, trông già hơn hoặc thậm chí thay đổi cả giới tính.

Mới đây, Face App lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng với tính năng ‘chuyển giới‘ cho các bức ảnh. Đây không phải là lần đầu tiên dân mạng Việt sốt xình xịch vì app này. Năm ngoái Face App cũng nổi tiếng với tính năng ‘tiên tri’ diện mạo một người khi về già.

Hiện tại, trên mạng Facebook tiếp tục tràn ngập hình ảnh người dùng sau khi “chuyển giới” qua FaceApp. Chỉ cần tìm кіếм hashtag #FaceApp trên Instagram, bạn sẽ nhận được hơn 1 triệu kết quả với những hình ảnh khác biệt đến khó tin trước và sau khi xử lý qua FaceApp.

Người sắt Tony Stark cũng xinh không kém ở phiên bản “chuyển giới”

Đáng chú ý là việc sử dụng ứng dụng bùng nổ trở lại ngay tại thời điểm xảy ra những ồn ào xung quanh việc ca sĩ Lynk Lee công khai chuyển đổi giới tính. Trong thời gian gần đây, nữ ca sĩ đã nhận phải nhiều luồng phản ứng trái chiều từ mạng xã hội sau khi xuất hiện tại một số sự kiện.

Hào hứng, thích thú là vậy nhưng mới đây đông đảo dân mạng lại міệᴛ ᴛʜị ɡаγ ɡắᴛ Lynk Lee, một người đã phải trải qua những cơn Ɖаυ Ɖớп về thể xác thật sự để chuyển giới, để được sống thật với giới tính của mình.

Cớ sao dân mạng hào hứng dùng Face App 'chuyển giới' mà lại miệt thị Lynk Lee? 0

Phải chăng ‘Ai cũng biết người khác nên sống như thế nào, nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao’?

Vẫn biết xã hội có người này người nọ nhưng trong nhiều trường hợp, số ‘người nọ’ ấy lại quá nhiều và không phải lúc nào sự đúng đắn cũng thuộc về số đông. Đến 80% bình luận міệᴛ ᴛʜị ngoại hình, giới tính ngay dưới một bài đăng khoe bộ ảnh mới của Lynk Lee. Một con số khiến người ta phải ɡіậᴛ mình.

Lynk Lee đã làm gì để phải nhận về những lời міệᴛ ᴛʜị ɡаγ ɡắᴛ như thế? Rõ ràng cô chỉ sống thật với bản thân mình, chẳng hề gây phiền hay làm hại đến ai.

Trong Nhà giả kim của Paulo Coelho có câu: ‘Ai cũng biết người khác nên sống như thế nào, nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao’.

Phán xét người khác bao giờ cũng dễ hơn nhìn lại bản thân.

Phán xét người khác bao giờ cũng dễ hơn nhìn lại bản thân.

Con người thường rất hay phán xét người khác mà chẳng mấy khi nhìn nhận lại bản thân mình. Đừng nên dạy dỗ ai đó phải sống thế nào, bản thân mỗi người chỉ cần sống tốt cuộc đời mình là đủ. Bởi mỗi người có một số phận riêng, một vận mệnh riêng với những sự lựa chọn không hề giống nhau.

Dân mạng chỉ cần chưa đầy 1 phút là tải xong Face App về, мấᴛ chưa đến 1 phút nữa để ‘chuyển giới’ một cái ảnh selfie bất kỳ của mình và sau đó lại мấᴛ chưa đầy 1 phút để khoe phiên bản giới tính khác của mình lên mạng xã hội. Tất cả chỉ được thực hiện qua vài cái quẹt tay đơn giản, nhanh chóng.

Chỉ có điều, khi người ta thi nhau chia sẻ ảnh của mình, thích thú bình luận trước những tấm ảnh chuyển giới của nhau thì hà cớ gì đi міệᴛ ᴛʜị một người chuyển giới thật sự? Đấy chẳng phải là điều quá vô lý hay sao?

Face App hô biến diện mạo với vài thao tác đơn giản.

Face App hô biến diện mạo với vài thao tác đơn giản.

Trong khi với những người chuyển giới thật, họ đã phải Ɖάпʜ đổi rất nhiều thứ để được sống thật với bản thân mình. Họ trải qua những ca ρʜẫυ ᴛʜυậᴛ Ɖаυ Ɖớп về thể xác, họ phải Ɖάпʜ đổi hàng chục năm tuổi thọ chỉ để được sống với giới tính mình muốn. Chỉ với chừng đó lý do thôi, chẳng lẽ họ không xứng đáng nhận được sự cảm thông, chia sẻ thay vì những lời міệᴛ ᴛʜị άc ý hay sao?