Cô gái không chịu nhường ghế cho người lớn tuổi vì мấᴛ chỗ để ly nước, còn hỗn hào: “Không thích, ra chỗ khác mà ngồi”

Thái độ và cách hành xử của cô gái khiến nhiều thành viên mạng вức xύc, chỉ trích. Mới đây một câu chuyện về cách ứng xử nơi công cộng được nhiều người quan tâm trên MXH, sự việc này diễn ra tại sân bay Nội Bài (TP Hà Nội) hôm qua

Văn hóa ứng xử nơi công cộng luôn kèm theo những câu chuyện đôi khi chẳng biết ai đúng ai sai.

Cụ thể, một tài khoản trên mạng xã hội viết: “Hôm nay đi sân bay Nội Bài, trong phòng chờ có 1 bạn trẻ đi một mình để 1 cốc nước trên ghế bên cạnh, mình đi du lịch cùng gia đình và có người nhà ngồi ở ghế bên cạnh (cạnh bên cốc nước). 

Do muốn ngồi cùng nên có nói với cháu “cho cô ngồi ở đây nhé cháu”. Cháu gái trả lời “không thích, thiếu gì chỗ ngồi, ra chỗ khác mà ngồi”. Cuối tuần hôm nay là chủ nhật sân bay đông, chỗ ngồi chờ lên máy bay mọi người cũng ngồi gần kín. 

Mình cũng hơn 50 tuổi, cũng đi không ít nhưng chưa gặp người nào thái độ và nói thật sự là vô lễ như vậy. Trong khi ở nơi công cộng, mọi người là bình đẳng và mình lớn tuổi hơn nhiều lại mở lời xin ngồi cạnh. Không vui, không thích có thể nói nhẹ nhàng chứ không nên nói không có chủ ngữ, vị ngữ như vậy. Thật sự cảm thấy có chút buồn và tức cho ngày hôm nay!”.

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ với hình ảnh đính kèm, mặc dù đã bị che mặt nhưng bất ngờ có một số người ngồi gần đã kịp biết về câu chuyện, bất bình và nhanh tay chụp hình lại cô gái trẻ.

Dưới dòng bình luận nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động này của cô gái trẻ.

Bài đăng nhanh chóng được chia sẻ và nhận về nhiều lượt bình luận trái chiều trên mạng xã hội.

– Thì cứ cho là có chuyện ho và hắt hơi đi, nhưng cách cư xử vô lễ của bạn đáng bị lên án lắm. Người ta bằng tuổi mẹ mình mà ăn nói hỗn hào.

– Nếu bạn sợ, hoặc bạn có thể đi chỗ khác ngồi hoặc đeo khẩu trang vào. Ghế chờ ở sân bay là của bạn hay sao mà bạn có quyền đuổi người khác vậy?

– Cái kiểu người ngồi một ghế, cốc đặt một ghế là đã quá sai rồi. Nơi công cộng, dù không có ai thì cũng nên hành xử ý tứ, chiếm dụng nhiều ghế như vậy rồi còn thái độ nữa.

Bên cạnh đó, số ít thành viên mạng cho rằng, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc thấy một người lạ ho và hắt hơi ở cự ly gần khiến bạn nữ khó chịu cũng có thể thông cảm. Tuy nhiên, thái độ và cách ứng xử của cô gái với người lớn là hoàn toàn sai.

Câu chuyện này vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội với nhiều ý kiến chỉ trích cô gái. Đây cũng là bài học đắt giá cho những người trẻ khi ứng xử với người lớn tuổi tại nơi công cộng.
Theo: Tiin