Cô gái giãy giụa hoảng loạn khi bị “chọc mũi”, netizen lập tức chỉ ra sai lầm chí mạng lúc lấy mẫu xét nghiệm

Câu trả lời chắc chắn là khác nhau lắm. Bởi có những người đến tận 10/9 mới ngoáy mũi test Covid lần đầu cơ mà. Trải nghiệm này hẳn rất đáng nhớ. Ngoài một số người “đầu xuôi đuôi lọt” thì cũng có những trường hợp “lên bờ xuống ruộng” khi test Covid.

Thế nên mới đây, netizen bất ngờ chia sẻ một đoạn clip nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho một bạn nữ. Ngay sau khi nam nhân viên vừa đưa cây test Covid vào mũi cô gái, có lẽ vì quá “thốn” nên bạn nữ đã bật khóc, hoảng loạn. Trong video còn nghe thấy tiếng trấn an của nhân viên y tế: “Xong rồi. Được rồi”. Mặc dù vậy nhưng vẫn không thể giúp được gì, khi cô gái liên tục giãy giụa, oà khóc. Thậm chí, mọi người xung quanh cũng hợp tác cùng nhân viên y tế an ủi để bạn nữ đỡ lo lắng hơn.

Cô gái giãy giụa hoảng loạn khi bị chọc mũi, netizen lập tức chỉ ra sai lầm chí mạng lúc lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 2.

Bạn nữ liên tục giãy giụa khi đang lấy mẫu xét nghiệm…

Cô gái giãy giụa hoảng loạn khi bị chọc mũi, netizen lập tức chỉ ra sai lầm chí mạng lúc lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 3.

… khiến cho quá trình làm việc của nam nhân viên y tế trở nên khó khăn hơn

Sau khi clip được đăng lên nhiều cư dân mạng đã có những bình luận gây tranh cãi. Một số người cho rằng khi test Covid thì sẽ có chút đau và nhói ở mũi, nhưng đến mức biểu hiện ra như bạn nữ trên thì hoàn toàn là làm quá. Qua đó, nhiều người cũng chia sẻ vài tips để lấy mẫu xét nghiệm không đau, chỉ cần đừng quá lo lắng hay nhăn mặt khi bị thọc vào mũi, cố gắng thả lỏng cơ thể thì sẽ ổn thôi mà. Trong tình huống này, việc cô gái nhăn mặt cố giãy giụa trong bông tăm được đưa vào mũi đã là một… sai lầm chí mạng.

Netizen đã để lại những ý kiến nhận xét về hành động của cô gái sau khi xem xong clip:

– Thấy đâu đến nỗi mà nhiều người làm quá lên là sao nhỉ?

– Lấy mẫu xét nghiệm càng nhăn mặt, càng đau.

– Chỉ cần thả lỏng cơ mặt là không bị đau đâu nè.

– Hôm nay đi tiêm có trường hợp cũng y như này.

– Lúc đầu chưa thử thì sợ nhưng thử rồi thấy bình thường mà ta, không đáng sợ như mình nghĩ.

– Nói thiệt test này bình thường mà, chẳng có gì là đau hay nhột gì cả. Thả lỏng cho người ta ngoáy vào mũi một cái rồi rút ra ngay có gì đâu mà sợ.

– Mình thấy có đau gì đâu nhẹ như không mà.