Cô dâu chân trần dẫm lên 7 ngọn lửa để bước vào nhà chồng, chú rể tươi cười bên cạnh chẳng hề xót vợ

Để được danh chính ngôn thuận bước vào nhà chồng những cô dâu ở Ấn Độ buộc phải dẫm chân lên lửa nhỏ bên dưới sàn nhà.

Phong tục cưới xin là đề tài muôn thủa không bao giờ hết hot đối với các cư dân mạng. Nhiều nơi trên thế giới có những phong tục cưới kỳ lạ mà bạn sẽ phải ‘rùng mình’ khiếp sợ không tin nó tồn tại đến tận ngày hôm nay bởi quá hà khắc.Cô dâu chân trần dẫm lên lửa để danh chính ngôn thuận ở nhà chồng - Ảnh 1

Mới đây đoạn clip quay lại nghi lễ trong một đám cưới ở Ấn Độ khiến ai nấy đều vô cùng bất ngờ. Trong đoạn clip, cô dâu mặc hỷ phục sặc sỡ sắc đỏ, đầu chùm khăn, hai tay bê chậu bên trong được đốt lửa, chân đi chân trần dẫm lên từng đốm lửa nhỏ bên dưới sàn nhà. Trái ngược hoàn toàn với cô dâu, bởi chú rể được đi giày tử tế, đàng hoàng, miệng cười tươi như hoa không hề có chút lo lắng dành cho vợ. Mỗi một bước chân dẫm trên lửa của cô dâu khiến ai nhìn cũng thấy bỏng rát thay chính chủ.

Cô dâu chân trần dẫm lên lửa để danh chính ngôn thuận ở nhà chồng - Ảnh 2

Theo đó, đây được xác nhận là hủ tục trong đám cưới ở Ấn Độ. Mỗi cô dâu muốn qua cửa trở thành 1 thành viên trong gia đình chồng thì đều phải làm nghi thức này. Nhiều người quan niệm, việc làm như vậy có thể xua đuổi ma quỷ, cái xấu để có thể bước chân về nhà chồng 1 cách trọn vẹn. Ngay sau khi đoạn clip chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Việt đã thu hút đông đảo sự quan tâm của CĐM. Ai nấy đều tỏ ra sợ hãi trước hủ tục kỳ lạ và có phần ngược đãi này. Phía dưới video là cả ngàn bình luận của dân tình.

Cô dâu chân trần dẫm lên lửa để danh chính ngôn thuận ở nhà chồng - Ảnh 3

– Thế này thì ai dám lấy chồng, ở vậy cho sướng cái thân. Lấy chồng mà như đi đày vì phạm tội.

– Không hiểu thời này là thời nào mà còn mấy cái hủ tục kinh khủng vậy. Nhìn cô dâu mà thương, đúng là khổ từ đầu tới cuối.

– Đây đúng kiểu trọng nam khinh nữ còn gì, chú rể chân được đeo giày, mà có phải dẫm lên lửa đâu.

– Người phụ nữ bị rẻ rúng, nhìn mà thương, nếu ở Việt Nam thì cô dâu được nâng như nâng trứng ấy, váy vóc xinh đẹp, nhận của hồi môn đầy ắp.