Chú rể từ Deagu Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới Việt Nam thời dịch Covid-19

Tại cổng hoa vào sảnh cưới, lực lượng chức năng cử cán bộ đo thân nhiệt cho tất cả khách đến dự. Nhiều người đến dự đám cưới thậm chí không tháo khẩu trang khi đã ngồi vào bàn tiệc, lực lượng y tế đã có mặt tận nơi đo thân nhiệt

Đó là ghi nhận của PV Tiền Phong tại đám cưới ở Bình Dương, nơi có hàng chục khách đến từ vùng dịch Covid-19.

Ghi nhận của PV báo Tiền Phong vào trưa nay (15/3), tại khu vực diễn ra đám cưới có nhiều khách đến từ vùng dịch Covid 19, lực lượng chức năng có mặt thực hiện đo thân nhiệt.

Tất cả những người đến dự đám cưới đều được đo thân nhiệt. Trước khi tiệc cưới diễn ra, cơ quan chức năng đã phun ᴛʜυṓc khử trùng tất cả bàn ghế, khu vực xung quanh rạp cưới.

Trong khi cán bộ chuyên môn thực hiện đo thân nhiệt cho khách dự tiệc, lực lượng chức năng khác theo dõi để kịp thời phát hiện những người đến dự tiệc không nằm trong danh sách đăng ký trước đó.

Theo chủ nhân tiệc cưới, do ảnh hưởng dịch Covid 19 nên đã giảm bớt khách mời từ 500 khách xuống còn 300 khách. Trong đó, có khoảng 30 người Hàn Quốc đến Bình Dương từ ngày 30/1. Một số khách mời không đến mà gửi gửi thiệp chúc mùng đôi uyên ương.

Tại lễ cưới do có nhiều lực lượng chức năng, chú rể người Hàn Quốc đã tỏ ra khó chịu buộc người thân phải liên tục dùng lời khuyên giữ bình tĩnh.

Được biết, đám cưới diễn ra ở Bình Dương với lượng khách mời đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc rất lớn. Chú rể lại là người ở vùng dịch Covid-19 TP Daegu (Hàn Quốc) nhưng đám cưới vẫn được tiến hành.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Lê Khắc Tri – Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết đám cưới giữa cô dâu Việt Nam là chị H.T.T.N  và chú rể là anh L.J.Y (TP.Daegu, Hàn Quốc) được cử hành vào ngày 15/3.

Chú rể Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới thời dịch Covid-19 - ảnh 1

Đám cưới ở Bình Dương có nhiều người đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc

“Những người đến từ vùng dịch Hàn Quốc và Trung Quốc đã qua Việt Nam từ ngày 30/1. Từ đó đến nay họ đã được cách ly và không có biểu hiện gì khác thường. Cơ quan chức năng đã lập danh sách các vị khách nước ngoài. Khi đám cưới diễn ra, sẽ có lực lượng chức năng giám sát, nếu phát hiện người lạ nào ngoài danh sách sẽ lập tức tiến hành đưa đi cách ly”, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng nói.

Đám cưới giữa cô dâu Việt và chú rể Hàn được tổ chức tại một tuyến đường có nhiều công nhân sinh sống

Cũng theo ông Lê Khắc Tri, các đơn vị chuyên môn tiến hành đo thân nhiệt cho các khách đến dự đám cưới. Ngoài ra, sau khi đám cưới tổ chức xong, lực lượng chức năng sẽ phun ᴛʜυṓc khử trùng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, những người có chuyên môn sẽ được cử đến theo dõi để xử lý kịp thời tại đám cưới.

Chú rể Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới thời dịch Covid-19 - ảnh 2

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe tại đám cưới

Chú rể Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới thời dịch Covid-19 - ảnh 3

Khách đến đám cưới được đo thân nhiệt trước khi vào tiệc

Chú rể Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới thời dịch Covid-19 - ảnh 4

Khách đến dự thậm chí không dám mở khẩu trang dù đã ngồi vào bàn tiệc

Chú rể Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới thời dịch Covid-19 - ảnh 5

Lực lượng chức năng được bố trí theo dõi tại đám cưới có nhiều người đến từ vùng dịch

Chú rể Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới thời dịch Covid-19 - ảnh 6

MC đám cưới cũng bịt kín khẩu trang

Chú rể Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới thời dịch Covid-19 - ảnh 7

Thấy cơ quan chức năng và báo chí đến tác nghiệp, chú rể người Hàn Quốc tỏ ra khó chịu, nỗi nóng nhưng được người thân khuyên giữ bình tĩnh

Chú rể Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới thời dịch Covid-19 - ảnh 8

Xe y tế có mặt trước đám cưới

Chú rể Hàn Quốc nổi nóng tại đám cưới thời dịch Covid-19 - ảnh 9

Ông Huỳnh Minh Chín – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng có mặt tại đám cưới