Chồng tỷ phú ngoại tình suốt 43 năm, vợ âm thầm nhịn nhục giành về 33 nghìn tỷ cho mình

Bị chồng tỷ phú phản bội suốt 43 năm vẫn âm thầm chịu đựng, ai ngờ đó lại là chiêu cao tay giúp người phụ nữ đẹp nức tiếng này có được gia sản 33 nghìn tỷ.

Có thể thấy bản lĩnh của những người phụ nữ có chồng đại gia không phải là đánh ghen mà hơn nhau ở việc nhẫn nhịn, đợi đến ngày lấy lại mọi thứ đáng thuộc về mình. Cũng giống như cuộc hôn nhân của nữ diễn viên nổi tiếng đình đám một thời Hà Lợi Lợi vậy.

Mất 7 năm vị tỷ phú mới nhận được cái gật đầu của người đẹp

Những năm thập niên 60, danh tiếng của Hà Lợi Lợi như “ánh mặt trời ban trưa”, nhan sắc của cô cũng khiến nhiều người mê đắm.

Hà Lợi Lợi sinh năm 1946, tại An Huy nhưng sớm chuyển sang Hồng Kông đóng phim, phát triển sự nghiệp. Khi 18 tuổi, cô đã đóng trong bộ phim Lan Tự Chi Ca của đạo diễn viên Thu Phong và về đầu quân dưới trướng Thiệu Thị Huynh Đệ – công ty chế tác phim lớn nhất Hồng Kông thời bấy giờ.

Lợi Lợi là người vừa có tài, vừa có sắc lại ăn nói duyên dáng, diễn xuất tài tình, cô nhanh chóng nhận được nhiều dự án phim lớn và cực kỳ nổi tiếng ngay từ khi 18 tuổi.

Nhan sắc đỉnh cao của Hà Lợi Lợi ngày ấy.

Ngày ấy, khỏi phải nói cô được rất nhiều chàng trai vây quanh. Nhưng nổi bật nhất có lẽ phải kể đến ông trùm trong ngành vận tải biển, Triệu Thế Quang. Mê mẩn trước nhan sắc của cô, người đàn ông này không tiếc công theo đuổi. Ông đã dùng đến 7 năm trời chỉ để chinh phục người đẹp. Cuối cùng, Hà Lợi Lợi cũng gật đầu nhận lời yêu.

Lợi Lợi chia sẻ rằng mình thích sự chắc chắn và muốn xem sự kiên trì của người đàn ông ấy thế nào nên cô mới kéo dài thời gian như vậy. Triệu Thế Quang đã cầu hôn Lợi Lợi nhưng cũng phải đến lần thứ ba cô mới đồng ý. Lễ cưới của cả hai được tổ chức vô cùng hoành tráng vào năm 1973.

Sau khi kết hôn, Hà Lợi Lợi tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí dù đang đứng trên đỉnh cao danh vọng để ở nhà thực hiện nghĩa vụ của một người vợ hiền, dâu thảo.


Đám cưới diễn ra trong niềm hạnh phúc.

Cuộc hôn nhân nào cũng đổ vỡ khi có xuất hiện người thứ 3

Cứ ngỡ, sau khi kết hôn, cuộc sống của đại gia cùng nữ diễn viên kiệt xuất sẽ vô cùng hạnh phúc. Ấy thế mà vị tỷ phú này đã có hàng loạt nhân tình bên ngoài ngay sau khi cưới vợ. Thậm chí, ông còn có hai đứa “con rơi” – hậu quả của việc vui chơi quá đà.

Nữ diễn viên đã nhận cú sốc vô cùng lớn khi biết người đàn ông từng quỳ gối cầu hôn mình đến ba lần đã thay lòng đổi dạ. Tuy nhiên, Lợi Lợi vẫn im lặng và chịu đựng tất cả. Bởi cô muốn bảo vệ quyền lợi cho con cái, hơn nữa, dù có nhân tình nhưng Triệu Thế Quang vẫn đối xử quá tốt với người vợ đầu gối tay ấy.


Theo đuổi lâu là thế nhưng thói trăng hoa là không thể bỏ.

Bạn bè, người thân ai nấy đều khuyên nữ diễn viên ly hôn. Thậm chí người chồng tỷ phú cũng định cho vợ 10 triệu NDT để “bồi thường thanh xuân”. Nhưng bà đều từ chối: “Dù ông ấy có bao nhiêu phụ nữ bên ngoài, tôi cũng sẽ không ly hôn”.

Bước ngoặt xảy đến bất ngờ

Mọi chuyện vẫn yên ổn như vậy cho đến năm 2010, Triệu Thế Quang bất ngờ mắc bệnh nặng và phải tiến hành phẫu thuật tim. Vị tỷ phú bị tai biến, dẫn đến liệt nửa người. Dù tính mạng được đảm bảo nhưng tay chân ông bị liệt, miệng cũng chẳng thể nói được nữa.

Dù đang kinh doanh nhưng phu nhân họ Triệu đã dẹp luôn việc làm ăn và về nhà toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng. Điều đáng nói, sau khi Triệu Thế Quang đổ bệnh nặng thì đám nhân tình hay những đứa con riêng đều chạy biến, không ai muốn chăm sóc ông.


Nhan sắc đỉnh cao U80 của Hà Lợi Lợi.

Hà Lợi Lợi đã chăm chút cho người chồng bệnh tật từng bữa ăn, giấc ngủ trong suốt 6 năm trời ròng rã. Cảm động trước tình cảm của vợ, chồng bà quyết định để lại toàn bộ gia sản trị giá hơn 33 nghìn tỷ đồng cho vợ và các con. Bồ nhí và các con riêng hoàn toàn không có 1 xu.

Nhiều người cho rằng Hà Lợi Lợi đã quá “cao tay” khi quyết định không ly hôn để trở thành người chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến giành gia sản nghìn tỷ. Điều đó không hoàn toàn sai nhưng người ngoài cuộc cũng không thể phán xét.

Kết

Cuộc đời là vậy, đôi khi sự sa cơ của người khác lại là cơ hội cho tình cảm chân thành vươn lên và lấy lại những thứ đáng thuộc về mình.

Và biết đâu đấy đối với nữ diễn viên những tháng ngày cuối đời của Triệu Thế Quang chính là tháng ngày mà bà hạnh phúc nhất, đó là những tháng ngày mà Lợi Lợi có được chồng một cách trọn vẹn nhất.