Chồng giụᴄ vợ nhảy khỏi xe tải gặp taı пạп với lời nhắn: Em phải sống!

Cư dân mạng bày tỏ sự xúc động, dành lời khen đến hành động xả thân, yêu thương vợ con hết lòng của anh N.

Cộng đồng mạng mới đây chia sẻ rầm rộ câu chuyện về vụ tai nạn của vợ chồng anh N. quê ở Bắc Kạn. Cụ thể, sự việc xảy ra vào năm 2017, khi anh N. và vợ (trú tại tiểu khu 2, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể) đi giao bình nước tinh khiết cho khách bằng xe tải.

Khi tới đoạn dốc gần hồ Ba Bể, xe đột ngột mất phanh. Nhận thấy tai nạn sắp xảy ra, anh N. cố gắng giữ bình tĩnh, giục vợ nhảy khỏi xe. Thấy vợ lưỡng lự hốt hoảng, anh lạc giọng hét lên nói: Em phải sống.

Sau khi vợ nhảy ra khỏi xe, anh N. điều khiển phương tiện lao vào vệ đường để giảm mức độ nguy hiểm. Cú đâm mạnh này khiến chiếc ghế phụ rách tả tơi còn loạt bình nước trên xe đều văng cả ra đường.

Sau khi chiếc xe dừng lại, anh N. vẫn không tin mình còn sống, phải đứng thất thần vài phút mới trấn tĩnh và chạy đến chỗ của vợ. “Thấy cô ấy vẫn bình yên là thở phào rồi. Hai vợ chồng chỉ biết trào nước mắt nhìn nhau”, anh kể.

Khi được hỏi về lý do giục vợ nhảy khỏi xe trong lúc nguy hiểm, người đàn ông dân tộc Tày bộc bạch: “Lúc ấy tôi chỉ nghĩ được một điều, còn hai đứa con nên phải chấp nhận một người đi, một người ở. Xác định luôn mình phải là người ra đi nên tôi bảo vợ nhảy xuống”.

Thời điểm cả hai gặp nạn, một nhóm phượt thủ đi qua khu vực này đã giúp đỡ đưa người vợ vào lề đường nằm. Khi hỏi sao chị liều mình nhảy xuống xe như vậy, người phụ nữ vẫn đang xúc động mạnh bày tỏ: “Nếu không nhảy mà đi cả thì ai nuôi hai đứa con nhỏ”.

Câu chuyện của đôi vợ chồng khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động. Trên các diễn đàn, cư dân mạng dành nhiều lời khen đến sự hy sinh, yêu thương vợ con của người chồng, đồng thời gửi lời chúc đến tổ ấm nhỏ của cả hai:

– Chắc anh chị sống có phúc lắm, mới được trời phù hộ cả 2 không sao cả.

– Đàn ông luôn chịu hi sinh! Phải nói là anh chị sống hiền lành nên vậy, đến tử thần cũng không nỡ cướp đi 1 trong 2.

– Ôi thương quá người chồng, người cha hy sinh tính mạng của mình cho các con. Nhưng ông trời còn thương nên không có chuyện gì xảy ra.

– Ông trời phù hộ, 2 đứa nhỏ vẫn đủ cha mẹ.

– Chúc anh chị bình an một đời dài lâu.