Choáng với bữa ăn tại 1 trường học ở Hà Nội, hoành tráng như tiệc buffet ở khách sạn, nhìn mức phí phụ huynh nộp mỗi năm là đủ hiểu

Bữa ăn tại ngôi trường này phong phú từ món chính đến món phụ, tráng miệng,… tất cả được bày biện đẹp mắt y như tiệc buffet tại khách sạn lớn.

Với những phụ huynh có con học bán trú, chất lượng bữa trưa ở trường ra sao là một điều rất quan trọng. Bởi nếu được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì trẻ sẽ có thêm năng lượng học tập. Bên cạnh đó, đồ ăn ngon, trình bày đẹp cũng là một trong những yếu tố khiến học sinh hứng thú hơn khi đến trường.

Mới đây, một phụ huynh đã đăng tải ảnh chụp khung cảnh căng tin và bữa ăn tại một trường học ở Hà Nội. Điều khiến ai nấy choáng váng là bởi bữa ăn trưa của trường này cực kỳ xịn xò. Thực đơn phong phú từ món ăn chính đến món phụ, tráng miệng,… tất cả được bày biện đẹp mắt y như tiệc buffet tại khách sạn lớn.

Không gian căng tin sạch đẹp.

Các món ăn phong phú, bày biện bắt mắt.

Bên cạnh đó, không gian căng tin cũng được trang trí đẹp mắt. Khắp các bức tường đều treo những bức tranh ảnh nhiều chủ đề, sắc màu. “Như tiệc cưới vậy” hay “Không biết chất lượng dạy học ra sao nhưng nhìn đồ ăn là đã thấy mãn nhãn, hài lòng rồi”,… là bình luận của các bậc phụ huynh khi chiêm ngưỡng “đại tiệc ăn trưa” này.

Được biết, những hình ảnh trên được chụp tại TH School – một ngôi trường tư thục ở Hà Nội, nổi tiếng với diện mạo màu hồng lung linh. Ngay từ khi thành lập, ngôi trường này đã gây sốt cộng đồng bởi mức học phí cực khủng, lên tới hàng trăm triệu đồng/năm. Càng lên cấp học cao, tiền học phí sẽ càng tăng.

Theo thông tin đăng tải trên website chính thức của TH School, học phí năm học 2020-2021 tại cơ sở Chùa Bộc lên tới 430 triệu đồng/năm đối với khối Tiểu học và 520 triệu đồng/năm đối với lớp 12. Cụ thể như sau:

Bảng học phí tại cơ sở Chùa Bộc.

Đối với cơ sở Hòa Lạc, học phí như sau:

Được biết, học phí tại trường TH School đã bao gồm trọn gói tất cả các chi phí: Học phí; các hoạt động ngoại khóa; tiếng Anh tăng cường; các chuyến đi học tập dã ngoại; giáo trình, tài liệu và học cụ; lệ phí các kỳ thi; tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp; các bữa ăn; phí xây dựng trường; kiểm tra sức khỏe tổng quát hàng năm.

Thực đơn của trường.

Chi phí đắt đỏ nhưng bù lại học sinh của TH School được học tập trong cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình nước ngoài,… Đặc biệt là bữa ăn phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng. Mỗi ngày học sinh sẽ được ăn 4 bữa gồm: Ăn sáng, ăn nhẹ buổi sáng, ăn trưa và ăn nhẹ buổi chiều. Thực đơn được thay đổi liên tục theo ngày và theo tuần.

Sau khi xem xong thực đơn của trường TH School, nhiều phụ huynh không khỏi thốt lên: “Quả thật là đắt xắt ra miếng”!.