Chính thức кнởι тố BN1342 là nam tiếp viên hàng không vì tội “làm lây lan dịch bệnh”

Bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên hàng không chính thức bị кнởι тố vì tội “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Sau hơn một tháng кнởι тố vụ án, đến nay nam tiếp viên hàng không cũng chính thức bị кнởι тố do làm lây lan dịch Covid-19.

Được biết, quyết định кнởι тố này đã được phê chuẩn bởi Viện Kiểm Sát Nhân Dân TP.HCM.

 
Khu vực cách ly của tiếp viên hàng không. (Ảnh: VNN).
Khu vực cách ly của tiếp viên hàng không. (Ảnh: VNN).

>> Có thể bạn quan tâm: Nam tiếp viên hàng không sức khỏe đã ổn định sau 10 ngày điều trị

Bệnh nhân 1342 (nam tiếp viên hàng không) chính thức bị кнởι тố

Theo Thanh Niên đưa tin, vào tối 11/1, Viện Kiểm Sát Nhân Dân TP.HCM đã phê chuẩn quyết định кнởι тố đối với bị can D.T.H (28 tuổi) là bệnh nhân 1342, đồng thời cũng là nam tiếp viên hàng không. Quyết định phê chuẩn này cũng được thực hiện theo đề nghị của Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP.HCM. Thông tin cho biết, bệnh nhân 1342 bị кнởι тố để điều tra về hành vi “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, theo Điều 240 bộ luật Hình sự.

 
Người dân xếp hàng thực hiện xét nghiệm nCoV. (Ảnh: PLO).
Người dân xếp hàng thực hiện xét nghiệm nCoV. (Ảnh: PLO).

Cụ thể, bệnh nhân 1342 đã vi phạm quy định cách ly, tiếp xúc với bệnh nhân 1342, sau đó lây cho bệnh nhân 1347 là thầy giáo dạy tiếng Anh trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà. Bệnh nhân 1347 sau đó còn tiếp xúc và lây cho bệnh nhân 1348 và 1349.

>> Có thể bạn quan tâm: Tiếp viên hàng không treo hashtag thay mặt đồng nghiệp nói lời xin lỗi

Bệnh nhân 1342 đã vi phạm nghiêm trọng quy định về việc cách ly

Cũng theo nguồn tin cho biết, trước đó, vào ngày 3/12, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP.HCM đã có quyết định кнởι тố vụ án “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại TP.HCM.

Phía Cơ quan Anh ninh điều tra nhận định, bệnh nhân 1342 đã vi phạm nghiêm trọng quy định tại khu cách ly dành riêng cho tiếp viên hàng không, sau đó lại tiếp tục vi phạm quy định khi cách ly tại địa phương, thời điểm bệnh nhân được cho về nhà, dẫn đến việc lây nhiễm cho 3 người khác. Cơ quan điều tra khẳng định sẽ điều tra khách quan và tiến hành xử lý nghiêm để răn đe.

 
Bệnh viện dã chiến Củ Chi, nơi nam tiếp viên hàng không được điều trị. (Ảnh: NLĐ).
Bệnh viện dã chiến Củ Chi, nơi nam tiếp viên hàng không được điều trị. (Ảnh: NLĐ).

>> Xem thêm: Nam tiếp viên hàng không làm lây lan Covid-19 sẽ bị xử phạt

Về phần bệnh nhân 1342, sau khi кнởι тố vụ án, bệnh nhân được tiếp tục điều trị, cách ly 14 ngày tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi và tiếp tục cách ly 14 ngày tại địa phương cho đến khi âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân 1342 cũng đã hoàn thành xong việc cách ly.