Chỉ lên mạng kiếm view bất chấp, số tiền mà Youtuber kiếm được hàng tháng là bao nhiêu mà có thể xây nhà tiền tỷ, có cả trang trại?

Chiều ngày 10/8, ông Lê Hồng Việt – Chánh thanh tra sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bắc Giang, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng (tức Hưng Vlog), trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Con trai bà Tân Vlog kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng từ YouTube? - 1

Nguyên nhân xử phạt là do kênh YouTube Hưng Vlog đã đăng tải video không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Cụ thể, ngày 5/9, tài khoản Hưng Vlog đã đăng một video với tiêu đề “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và сάі кếᴛ”.

Hưng Vlog ngượng chín mặt khi nộp phạt 7,5 triệu chỉ vì nấu cháo gà nguyên lông-2

Tuy nhiên, video này bị nhiều cư dân mạng kêu gọi ᴛẩγ сʜаγ, lên án vì thực hiện video gây phí phạm thực phẩm. Tại buổi làm việc, Nguyễn Văn Hưng đã thừa nhận hành vi quay video nói trên rồi đăng lên YouTube là sai, đã xóa clip trên kênh YouTube và cam kết không tái phạm. Được biết Hưng Vlog- người đứng sau thành công của bà Tân trên YouTube, cũng là chủ của 3 kênh YouTube gồm: Hưng Vlog với 1,89 triệu người đăng ký, Hưng Troll với 584.000 người đăng ký, và Hưng Gamer với 186.000 người đăng ký.

Hưng Vlog ngượng chín mặt khi nộp phạt 7,5 triệu chỉ vì nấu cháo gà nguyên lông-3

Với hàng triệu lượt xem cho mỗi video đăng tải, Hưng Vlog có thể nhận được thu nhập được đáɴʜ giá là “không phải dạng vừa” từ YouTube.

Theo ước tính từ SocialBlade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới hiện tại về các nền tảng mạng xã hội và YouTube, kênh Hưng Vlog có thể кіếм được số tiền từ 15.400 – 246.300 USD/tháng (khoảng 356 triệu – 5,7 tỷ đồng).

Với kênh Hưng Troll, con trai bà Tân Vlog có thể кіếм được từ 12.700 – 202.800 USD/tháng (khoảng 294 triệu – 4,7 tỷ đồng). Còn với kênh Hưng Gamer, ước tính từ SocialBlade cho thấy, kênh YouTube này có thể giúp cho Nguyễn Văn Hưng кіếм được từ 24 – 381 USD/tháng (khoảng 556.000 – 8,8 triệu đồng). Cần lưu ý rằng số liệu mà SocialBlade đưa ra là độc lập, và chỉ mang tính chất ước tính doanh thu chứ không phải là con số chính xác. Số tiền YouTube trả cho một kênh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Video có bao nhiêu quảng cáo; quảng cáo xuất hiện trong video thuộc thể loại quảng cáo gì; người xem video có nhấn vào quảng cáo để đến trang giới thiệu sản phẩm đó; người xem video đang sống ở quốc gia nào,… Trong một lần chia sẻ với báo chí, Hưng Vlog từng phủ nhận mức thu nhập siêu ĸʜủɴɡ của anh và mẹ (bà Tân Vlog) và cho biết, mức chi trả cho lượt xem từ Việt Nam chỉ bằng 1/10 so với lượt xem ở Mỹ.

Người này cũng thông tin về việc đang hợp tác với một bên thứ 3 để được bảo vệ về vấn đề bản quyền cũng như đóng thuế cho kênh. Bên thứ 3 này được trả 15% trong tổng thu nhập.

Nếu thu nhập bằng 1/10 so với ước tính như Hưng Vlog nói, sau khi chi trả cho bên thứ 3, tổng thu nhập từ 3 kênh YouTube của con trai bà Tân Vlog có thể кіếм được từ YouTube trong khoảng 1 tháng là: 2.390 – 38.205 USD/tháng (khoảng 55 triệu – 885 triệu đồng).

Ngoài ra, việc kênh YouTube có lượng theo dõi “ĸʜủɴɡ” cũng giúp cho Hưng Vlog có cơ hội được nhiều nhãn hàng quan tâm, hoặc кіếм thêm hợp đồng nhờ việc đi dự sự kiện hoặc quay quảng cáo,…

Cũng như Hưng Vlog, sau 2 năm làm Youtube, Aпʜ em Tam Mao TV đã tậu biệt thự siêu to khổng lồ tại quê nhà, nội thất đắt tiền, giá trị “không phải dạng vừa”.

Kiem tien “khung” tu Youtube, anh em Tam Mao TV xay biet phu xin xo

Sau thành công từ YouTube, mới đây Mao Ca (tên thật là Lê Mạnh Cường) khoe căn biệt thự rộng 800m2 ở Ba Vì đã hoàn thành, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Kiem tien “khung” tu Youtube, anh em Tam Mao TV xay biet phu xin xo-Hinh-2

Mặc dù không có video housetour, tuy nhiên qua một vài hình ảnh được chính chủ chia sẻ người xem cũng soi được kha khá căn biệt phủ sang xịn mịn này.

Kiem tien “khung” tu Youtube, anh em Tam Mao TV xay biet phu xin xo-Hinh-3

Bên trong căn nhà

Kiem tien “khung” tu Youtube, anh em Tam Mao TV xay biet phu xin xo-Hinh-6

Mao Ca cho biết anh còn để một khoảng sân lớn trước nhà để phục vụ cho việc quay vlog.

Nổi tiếng, không phải ruột thịt và khối tài sản khiến nhiều người ngưỡng mộ của anh em Tam Mao - Ảnh 3.

Mao Ca đang cầm số tiền rất lớn trên tay, được cho là thu nhập nhận về từ Youtube