Chị gái tự nhận là “người của Bộ Quốc phòng, để xe ôm chờ 15 phút, rồi buông lời khó nghe: Thằng Thanh Hóa này bǻt nạt chị

Trước thắc mắc của nam xe ôm công nghệ về việc nữ khách hàng bảo rằng đang ra nhưng 15 phút sau mới xuất hiện, cô gái ấy liền buông những lời lẽ không hay.

Đi xe ôm công nghệ, việc tài xế chờ đợi khách hàng một khoảng thời gian là điều không hiếm gặp. Trong nhiều trường hợp, bên đều thông cảm cho nhau khi cả hai có trễ đôi phút.

Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng như vậy, đôi lúc vì chuyện tài xế đừng chờ quá lâu trong khi khách bảo “đang ra” lại gây ra không ít tranh cãi, thậm chí là quay clip up lên mạng xã hội để “tố nhau”.

 
Nam tài xế công nghệ bức xúc chia sẻ tình huống mình gặp phải khi đi làm. (Ảnh; Chụp màn hình)
Nam tài xế công nghệ bức xúc chia sẻ tình huống mình gặp phải khi đi làm. (Ảnh; Chụp màn hình)

Nữ khách hàng và tài xế công nghệ lớn tiếng cãi vã

Mới đây, mạng xã hội rất xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh nam tài xế công nghệ và nữ khách hàng có lời qua tiếng lại với nhau. Cụ thể, theo tài khoản N.T.N, tài xế này nhận cuốc xe của một người phụ nữ. Sau khi gọi xác nhận, nam thanh niên ấy nhanh chóng đến đứng đợi ở địa chỉ đã được đặt xe.

 
Trước thắc mắc của nam xe ôm công nghệ, nữ khách hàng khá bức xúc. (Ảnh: FB N.T.N)
Trước thắc mắc của nam xe ôm công nghệ, nữ khách hàng khá bức xúc. (Ảnh: FB N.T.N)

Tuy nhiên, vấn đề bắt đầu nảy sinh khi tài xế này đứng chờ khoảng 15 phút vẫn chưa thấy khách hàng đặt xe ở đâu. Trước đó, người phụ nữ này cho biết mình đang trong ngõ đi ra. Thế nhưng, một lúc sau đó, cô gái ấy bất ngờ xuất hiện từ căn nhà ở ngay đầu đường.

Lúc này, vị tài xế vô cùng thắc mắc và đặt câu hỏi lại: “Chị bảo em trong ngõ đi ra mà giờ chị trong nhà ra ạ?”. Khi ấy, người phụ nữ kể trên khá gắt gỏng và buông những lời lẽ không hay, thậm chí là dọa đánh nam xe ôm công nghệ. Không chỉ vậy, cả hai bên còn lấy điện thoại ra và quay lại cuộc cãi vã của mình.

 
Thậm chí cô còn rút điện thoại ra quay lại vụ việc. (Ảnh: FB N.T.N)
Thậm chí cô còn rút điện thoại ra quay lại vụ việc. (Ảnh: FB N.T.N)

Cộng đồng mạng tranh cãi chuyện đúng sai

Đoạn clip và bài viết kể trên ngay sau khi đăng tải lên mạng đã nhận được sự quan tâm nhiều bạn trẻ  với vô số ý kiến trái chiều. Trong đó, có dân mạng lên tiếng bênh vực tài xế và cho rằng hành động của khách hàng kể trên là sai hoàn toàn. Họ cho rằng, chị ấy đã nói dối và cách hành xử “không đẹp”. Một số khác lại đưa ra ý kiến nam xe ôm công nghệ cũng nên thông cảm, có thể người phụ nữ  ấy đang bận chuyện gì nên ra trễ đôi chút.

 
Một số bình luận của dân mạng về vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng về vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

– “Phẫn nộ thật sự, đã ra trễ lại còn lớn tiếng, dọa đánh nữa cơ. Gặp ông này chỉ mới quay clip lại, người khác thì mệt chuyện rồi”.
– “Nghề nào cũng có cái khổ, chờ thì chờ rồi, thôi thì một sự nhịn chín sự lành”.
– ‘’Tài xế ăn nói rất lịch sự. Khách hàng ấy sai rõ ràng rồi vì bảo đang ở trong ngõ đi ra đây mà nhà ngay mặt tiền. Khách nên thích làm gì làm, không thông cảm với công việc người khác à”.
– “Tội nghiệp anh tài xế, gặp khách vậy chắc tức lắm đây nè”.
– “Nên thông cảm bạn ơi, chờ đợi một chút có sao đâu”.

Việc đi lại xe công nghệ ở thời điểm này là một nhu cầu của nhiều người. Bởi chỉ cần qua vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay xe đến tận cửa nhà để rước tới nơi mà mình mong muốn. Thế nhưng, xung quanh sự tiện lợi ấy cũng có vô số câu chuyện “cười ra nước mắt”.