Chị gái mải quay video “sống ảo” khiến em 8 tuổi đuối nước, ra đi thương tâm

Việc quay những video sống ảo đôi khi có sức hút đến nỗi người ta quên đi tất cả mọi thứ xung quanh, thậm chí là dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Ngày nay, giới trẻ đã không còn xa lạ gì với việc “sống ảo”, thậm chí nó còn trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Và thói quen “sống ảo” này đã không ít lần mang lại hậu quả đáng tiếc nếu không chú ý, điển hình như trong trường hợp dưới đây.

 
Bài đăng về sự việc. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng về sự việc. (Ảnh chụp màn hình)

Mải quay video mà bỏ quên em gái

Theo trang Coconuts đưa tin, vào ngày 23/11 vừa qua, tại khu vực quận Tejakula (Indonesia) đã xảy ra một tai nạn đáng tiếc đối với cô bé 8 tuổi. Sở cảnh sát địa phương cho biết, cô bé này đã theo chị gái đi dã ngoại nhưng người chị 17 tuổi lại mải mê quay các video để đăng tải lên mạng xã hội cùng bạn bè mà không chú ý đến em mình.

Được biết, người chị và hai người bạn đã thuê một căn villa để phục vụ cho việc quay video “sống ảo”. Nhà chức trách cho biết các cô gái này đã quay video ở hồ bơi trước, sau đó di chuyển ra một vị trí khác mà không để tâm tới cô bé 8 tuổi đang chơi một mình ở bể bơi. Đáng nói hơn cả, dù được một người bạn nhắc nhở nhưng cô chị đã chủ quan cho rằng em mình biết bơi nên không cần để ý nhiều.

 
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Coconuts)
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Coconuts)

Cô bé 8 tuổi qua đời vì rơi xuống hồ

Sau khi mất khoảng 15 phút để quay xong video, nhóm của người chị quay trở lại bên hồ bơi thì không thấy cô bé 8 tuổi đâu nữa. Tiếp đó, họ phát hiện ra cô bé đã chìm dưới đáy hồ và ra đi vĩnh viễn.

Theo nhà chức trách, có khả năng cô bé đã trượt chân trong khi mải chơi rồi va chạm mạnh vào thành hồ bơi và ngã xuống trong trạng thái bất tỉnh. Gia đình của hai người đã chấp nhận đây là một tai nạn không may.

 
Những khu vực như bể bơi, hồ nước luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm với trẻ nhỏ. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Những khu vực như bể bơi, hồ nước luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm với trẻ nhỏ. (Ảnh minh họa: Pinterest)