Cháu trai 8 tuổi bỏ nhà đi vì bị quát mắng, bà khổ sở ngồi cửa đợt suốt 3 năm không quản nắng mưa

“Thằng T. nó vẫn chưa về à?”, đó là câu hỏi suốt 3 năm của một người bà kiên trì đợi cháu trai 8 tuổi đã мấᴛ quay về. Giá như không mắng, giá như…nhưng nếu cuộc đời có ‘giá như’ thì có lẽ MXH không xuất hiện câu chuyện thương tâm.

Gần đây, rất nhiều cư dân mạng không kìm được xúc động trước nỗi đau của một người bà về cháu trai xấυ số do tài khoản D.B. đăng tải.

Cháu trai 8 tuổi bỏ nhà đi vì bị quát mắng, bà khổ sở ngồi cửa đợt suốt 3 năm không quản nắng mưa - Ảnh 1

Câu chuyện được chia sẻ trong một nhóm gần 1 triệu thành viên.

Nguyên văn bài viết như sau:

“Thằng T về chưa, nó vẫn chưa về à. Sao hôm nay nó về muộn thế ?.

Chiều nào bà mình cũng mang ghế ra cổng đợi thằng T – em mình, và hỏi 1 câu đó. Nó мấᴛ cũng được 3 năm rồi. 3 năm mọi chuyện cũng đã qua, nhà mình cũng chấp nhận và quen dần với nỗi đau мấᴛ nó, nhưng chỉ riêng bà mình thì không.

3 năm trước cũng vào đợt nắng nóng đốt da đốt ᴛʜịᴛ như bây giờ, hôm đó cả nhà mình đi làm chỉ còn bà nội mình và thằng em trai mình 8 tuổi ở nhà. Hôm đó nó nghịch làm rơi vỡ cái cốc – kỉ vật quý trọng nhất của ông để lại cho bà mình.

Bà mình có mắng nó mấy câu nặng lời thế là nó dỗi chạy đi, tưởng như mọi lần nó chạy đi chơi 1 tý là về nhưng hôm đó gần 6 giờ tối vẫn chưa về.

Lúc đó mọi người mới bảo nhau đi tìm, được 1 lúc thì thấy chú Thắng hàng xóm hớt hải chạy báo thằng T. nó ‘dầm mình’ dưới cống ông Cừ!

Cả nhà mình vội vàng chạy lên cống ông Cừ, nghe người ta kể lại thằng T nó nhảy xuống cống lúc mở cống, dòng nước khi đó chảy xiết và nhanh, nó chới với cánh tay kêu cứu rồi bị trôi nhanh, mấy người nghe tiếng kêu chạy lại thì không kịp nữa rồi. Mãi tới đêm đó mới tìm thấy di hài em mình…

Bà và mẹ mình khóc lên khóc xuống, gào khóc khàn cả giọng, cả nhà ai cũng rơi nước mắt, không khí trầm lặng bao phủ cả ngôi nhà. Nỗi đau của người còn sống, nỗi đau của người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh…

Em mình мấᴛ như 1 cú S. ố c nặng, bà mình luôn bảo giá như hôm đó bà không mắng nó, giá như bà đi tìm nó ngay lúc đó, giá như…. Rồi bà mình ốm 1 trận nặng tưởng không qua khỏi nhưng cuối cùng may mắn, bà cũng khoẻ lại. Sau trận ốm đó bà mình khỏe lại nhưng việc thằng T мấᴛ là bà không nhớ!

3 năm nay ngày nào cũng vậy, nắng cũng như mưa, chiều nào bà mình cũng mang ghế ra cổng đợi và hỏi 1 câu quen thuộc trong suốt 3 năm nay. Ánh mắt đ. ụ c ngầu và hoe đỏ theo thời gian, những vết chân chim và đồi mồi quanh khoé mắt! Thi thoảng bà lại thở dài rồi tự hỏi “thằng T nó vẫn chưa về à?”.

Bà mình cứ ngồi thẫn thờ ở đó rồi ánh mắt lại nhìn về phía xa xăm như ngóng chờ 1 điều gì đó….”.

Cháu trai 8 tuổi bỏ nhà đi vì bị quát mắng, bà khổ sở ngồi cửa đợt suốt 3 năm không quản nắng mưa - Ảnh 2

Không chấp nhận sự thật, người bà vẫn mong chờ có người nói với mình ‘Cháu T. đã về rồi’.

Xúc động trước câu chuyện do D.B. chia sẻ, không ít người dùng Facebook đều bày tỏ sự đồng cảm với người bà, vì biết đó là người dằn vặt nhất trước sự ‘ra đi’ của đứa cháu nhỏ. Chính vì sự мấᴛ mát to lớn đó mà người pʜụ ɴữ cao tuổi này đã tự phong bế ký ức về t. a i n. ạ n này và tự nuôi hy vọng mãi mãi không thể thực hiện được là “cháu đã quay về”.

“Khổ thân quá! Chỉ là t. a i n. ạ n thôi! lỗi có tại ai đâu? đứa bé làm vỡ cái ly thì người lớn trách mắng vài câu, thằng nhỏ dỗi bỏ đi chơi…hồi bé ai chả vậy? Đọc thấy thương em thương cả người bà…thực sự! Mong e ra đi thanh thản và mong bình yên sẽ đến với những người còn lại trong gia đình!”, nickname Lão Hồ Ly gửi lời chia buồn đến gia đình T.

“Không phải lỗi của bà đâu bà ơi! Bà cứ tự dằn vặt mình vậy làm sao sống nổi?”, tài khoản Thiên Lang đau lòng chia sẻ.

Bạn Mai Mai bày tỏ: “Cứ để bà quên việc thằng T мấᴛ đi, cứ để bà hàng ngày ngóng nó về đi. Để bà coi như là nó đang đi làm xa. Nếu bà nhớ, thì bà sẽ tự dày vò bản thân mình hơn nữa. Bà nhớ, còn khổ hơn là việc đã quên…”

“Thương bà. Đó chắc là một t. a i n. ạ n mà để rồi người мấᴛ đã мấᴛ người sống lại là một vết thương không lành mang theo nỗi nhớ.”, Ly Ly cho biết.

Nguồn: http://webtintuc.com/chau-trai-8-tuoi-bo-nha-di-vi-bi-quat-mang-ba-kho-so-ngoi-cua-dot-suot-3-nam-khong-quan-nang-mua-258899.html