Chân dung người vợ quyền lực của Xuân Bắc: Giảng viên đại học thu nhập 100 triệu/tháng, dạy con иɢнιêм кнắ¢ đến mức cả chồng cũng phải “иể ѕợ”

Xuân Bắc là một trong những danh hài đình đám bậc nhất đất Bắc. Anh gắn liền với loạt vai diễn tên tuổi, đặc biệt là vai Nam Tào trong chương trình Gặp Nhau Cuối Năm – Táo Quân. Mới đây, anh đã chính thức được lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Đứng đằng sau thành công của nghệ sĩ Xuân Bắc không thể quên công sức của người vợ – chị Nguyễn Hồng Nhung (người được khán giả thường gọi là Tạ Thị Lạng). Chị từng diễn chung với Xuân Bắc trong chương trình Gala Cười với tiểu phẩm Tỏ tình qua điện thoại.

Xuất thân từ sinh viên trường nghệ thuật nhưng chị lại quyết định không theo nghiệp diễn để chăm lo cho gia đình. Vợ Xuân Bắc sau đó đã trở thành giảng viên khoa Sân khấu của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Vợ Xuân Bắc hiện là giảng viên khoa Sân khấu của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội

Chị là người có sức ảnh hưởng lớn trong gia đình. Vợ Xuân Bắc từng bị cậu con trai làm văn “вó¢ ρнốт” tính cách lúc nắng, lúc mưa nhưng mưa thì nhiều hơn: “Mưa ở đây là lâu lâu, không phải lâu lâu, thường xuyên mẹ ứ¢ ¢нế 1 đứa thế là 2 đứa đều bị ăи мắиɢ. Tôi xin nhấn mạnh lại là thường xuyên. Vấn đề là sai việc gì thì khỏi вàи ¢ãι, thấy đứa nào gần hay nhớ tên thì vào làm việc. Nói chung tôi thấy rất khó dự đoán xem đứa nào làm việc”.

Dù công việc bận rộn với “thu nhập loanh quanh cũng 100 triệu/tháng” nhưng vợ Xuân Bắc vẫn luôn dành thời gian quan tâm chuyện học hành của con cái. Chị thường cùng chồng xem lại bài tập cho cả Minh Béo và Bi Bủm, dành phần thưởng cho 2 cậu con trai khi đạt thành tích cao ở trường.

Tuy nhiên, vợ Xuân Bắc cũng rất nghiêm khắc trong việc dạy con, thậm chí có phần ∂ữ ∂ằи hơn cả chồng. Điều này từng được Bi Béo tâm sự: “Nói gì thì nói, mẹ vẫn là người quan tâm, chăm sóc tôi. Bao nhiêu lần tôi thấy mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị quần áo cho tôi. Lúc chuẩn bị мắиɢ thì cả thằng anh và cả thằng em tôi thậm chí bố tôi ngủ cũng bị мắиɢ theo”.

Có thể thấy chính nhờ sự giáo dục của mẹ mà 2 cậu con trai Bi Béo và Minh Bủm rất tự giác trong việc học của mình, đồng thời sống hồn nhiên đúng lứa tuổi. Ai cũng phải nể phục trước tài dạy con cũng như quán xuyến công việc kinh doanh của bà xã Xuân Bắc.

Bà xã Xuân Bắc thường đăng tải hình ảnh 2 cậu con trai trên trang cá nhân. Tính cách thẳng tưng, cá tính của Bi Béo cũng được phần nào di truyền từ mẹ

Gia đình Xuân Bắc được yêu mến nhờ sự hài hước, dí dỏm

Ngoài ra, tình yêu dành cho chồng cũng là điều mà nhiều người иể ρнụ¢ bà xã Xuân Bắc. Mới đây, vợ NS Xuân Bắc chia sẻ lên trang cá nhân ảnh màn hình tin nhắn với chồng, тнυ нúт đông đảo sự chú ý của khán giả. Theo nội dung đoạn tin nhắn, chị Hồng Nhung cùng con trai thứ ba đã lên nhà hát lớn để đợi NS Xuân Bắc xong công việc.

Lo lắng cho bà xã và con trai phải ngồi chờ lâu, NS Xuân Bắc nhắn nhủ: “Chịu khó vậy”, “Thông cảm cho anh công việc”. Để chồng an tâm làm việc, bà xã nam nghệ sĩ đáp lời: “Em vô tư mà, yêu anh. Lo cho sức khoẻ là được”.

Có thể thấy, dù đã gắn bó hơn cả thập kỷ nhưng vợ chồng NS Xuân Bắc vẫn không ngại nói lời yêu ngọt ngào dành cho nhau. Thông cảm cho chồng bộn bề công việc, vợ nam nghệ sĩ luôn thấu hiểu, thông cảm.

Hiếm hoi tiết lộ về chuyện gia đình lên MXH, qua hình ảnh đoạn tin nhắn trên đủ thấy được cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng NS Xuân Bắc. Đằng sau một Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam là một người vợ ân cần, tâm lý và đầy yêu thương.