Cày game kiếm tiền nhiều hơn cả bố mẹ đi làm, nam game thủ 15 tuổi được phụ huynh đồng ý cho bỏ học

Mọi thứ đều có cách giải quyết, ngay cả khi bạn là game thủ và muốn xin phụ huynh nghỉ học thì chứng tỏ năng lực thôi. Trong mắt nhiều phụ huynh, game lúc nào cũng chỉ là những trò chơi giải trí trong thời gian rảnh, không đem lại lợi ích.

Thậm chí, trong một số trường hợp, các vụ việc tiêu cực ở xã hội liên quan tới game cũng đồng thời mang tới rất nhiều những ánh nhìn tiêu cực dành cho Ng. à n h công nghiệp này.

Nhưng rồi theo thời gian, với sự phát triển của eSports, giờ đây các game thủ cũng đã bắt đầu được nhìn nhận bằng một con mắt có phần tích cực hơn.

Điển hình như câu chuyện gần đây của Alex Mackechnie, một cậu nhóc vừa thuyết phục thành công phụ huynh cho mình nghỉ học để theo đuổi con đường game thủ bằng một phương pháp rất thuyết phục.

Cày game kiếm tiền nhiều hơn cả bố mẹ đi làm, nam game thủ 15 tuổi được phụ huynh đồng ý cho bỏ học - Ảnh 1.

Alex Mackechnie – chàng game thủ mẫu mực thuyết phục gia đình cho mình bỏ học bằng biện pháp rất “hiện đại”

Theo đó, vốn rất có tài năng với các tựa game tỉa S. ú n g FPS, đặc biệt là với Fortnite, Alex luôn là nỗi άс мộпɡ đối với các bạn bè cùng trang lứa khi chơi game cùng cậu.

Sau một thời gian, chàng game thủ mới 15 tuổi này bắt đầu tự tin hơn về năng lực đồng thời tin tưởng rằng mình hoàn toàn có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp, ĸіếм tiền nhờ game.

Tuy nhiên, điều này vấp phải khá nhiều thử thách nhất là từ phụ huynh của Alex, khi mà bố cậu rất nghiêm khắc và tỏ rõ ý kiến rằng: “Nó có thể chơi vào ngày cuối tuần, nhưng trong tuần thì phải học hành tử tế“. Đối với ông, game chỉ là thứ giải trí, và là quá lãng phí thời gian nếu tập trung vào nó mà bỏ bê bài tập về nhà.

Cày game kiếm tiền nhiều hơn cả bố mẹ đi làm, nam game thủ 15 tuổi được phụ huynh đồng ý cho bỏ học - Ảnh 2.

Alex là một tài năng trong các tựa game FPS, đặc biệt là Fortnite

Tuy nhiên, sau đó thì Alex cũng đã có cách thuyết phục phụ huynh tương đối thuyết phục khi tham gia vào vô vàn các giải đấυ Fortnite được tổ chức, đồng thời tranh thủ stream vào các tối cuối tuần.

Để rồi trong suốt 18 tháng, cậu nhóc đã ĸіếм được tới 42.000$ (khoảng hơn 900 triệu VND) – số tiền còn lớn hơn cả phụ huynh của cậu ĸіếм được qua lương thưởng trong suốt một năm rưỡi.

Điều này khiến bố của Alex phải thay đổi cách nhìn về cậu nhóc, qua đó đồng ý với quyết định cho cậu thôi học để có thể toàn tâm toàn ý theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp.

Cày game kiếm tiền nhiều hơn cả bố mẹ đi làm, nam game thủ 15 tuổi được phụ huynh đồng ý cho bỏ học - Ảnh 3.

Trong 18 tháng, Alex ĸіếм được hơn 900 triệu VND, vượt cả thu nhập của bố cậu

Năm ngoái, cả nhà đã cùng ngồi xuống và nghiêm túc bàn luận về việc để Alex trở thành game thủ chuyên nghiệp. Nếu con tôi là vận động viên bơi lội và có ước mơ chiến thắng Olympics, thì tôi cũng có trách nhiệm phải ủng hộ nó hết mình” – bố của Alex chia sẻ với truyền thông.

Hiện tại, cậu nhóc có khoảng 22.000 lượt follow trên livestream cá nhân và vẫn đang hương tới việc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp. Mục tiêu sắp tới của Alex chính là giải đấυ World Cup Fortnite – nơi mà tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 30 triệu USD.