Câu chuyện xóm: 2 ông ngồi chơi cờ nhưng 4 ông ngồi ngoài làm Gia Cát Lượng chỉ huy

Câu chuyện mà ai cũng từng gặp qua ở trong xóm của mình đó chính là ở đâu có bàn cờ tướng ở đó có các cụ họp lại và tất nhiên điều vô lý ở đây là 2 người chơi cờ nhưng lại có 4 người ông ngồi ngoài chỉ huy.

Mới đây trên cộng đồng mạng có chia sẻ một video mà có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh này rồi. Khi mà chỗ nào có bàn cờ tướng là chỗ đó sẽ có các cụ tụ hợp lại với nhau.

2 ông bác đang ngồi chơi cờ

Cụ thể là theo như trong đoạn video thì hình ảnh đầu tiên chúng ta đã quá quen thuộc với các xóm của chúng ta hàng ngày. Đó là một hội các cụ thường tập trung vào một cái bàn cờ tướng.

Chẳng thấy 2 ông bác chơi cờ đâu chỉ toàn thấy mấy ông xung quanh chỉ huy

Nếu như bình thường thì chỉ có 2 người chơi chỉ huy bàn cờ này thì quá là điều bình thường và không có gì để đáng nói cả.

Thế là sau một hồi cãi nʜau

Nhưng ở đây là các cụ xung quanh xem nhưng lại trực tiếp nhảy vào làm Gia Cát Lượng chỉ huy bàn cờ luôn, còn 2 nhân vật chỉ huy chính thì chỉ biết lặng im ngồi nhìn thôi. Không những thế những vị Gia Cát Lượng này còn cầm luôn quân cờ để điều khiển.

Rồi chẳng biết kết quả sẽ như thế nào

Sau một hồi đi tới đi lui thì cuối cùng các cụ đã chuyển qua ᴛгaпɦ cãi với nhau về các nước đi của mình. Vị nào cũng cho là nước đi của mình là chính ҳác. Chẳng cần xem hết đoạn video này thì mọi người cũng đoán được kết quả như thế nào rồi đấy. Trận cờ sẽ không được kết thúc một các tốt đẹp mà các cụ thì cũng мấᴛ hòa khí với nhau.

Đoạn clip được ghi lại

Bên dưới đoạn video được chia sẻ này có rất nhiều bình luận vui của mọi người trong cộng đồng mạng:

Bình luận của cộng đồng mạng

Thêm một vài bình luận khác

Hiện tại thì bài viết này vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý cũng như là quan tâm từ cộng đồng mạng.

Nguồn: Group FB