Cảnh giác với thủ đoạn tháo trộm phụ tùng gửi xe của các cô gái hay đi xe ga tại hồ Hoàn Kiếm

Sau một thời gian lắng xuống, gần đây tình trạng tháo trộm phụ tùng khi gửi xe trong bãi xe tái diễn ở ngay khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn kiếm, Hà Nội với thủ đoạn còn tinh vi hơn nhiều. Xe máy thường xuyên bị tháo trộm phụ tùng.

Người dân bị tháo trộm, đáɴʜ tráo phụ tùng nhưng vẫn phải trả tiền cho các đṓі ᴛượɴɡ lưu manh mà không hề hay biết.

Bài viết của cô gái trên MXH

22h đêm, tại phố đi bộ quanh hồ Gươm chật kín người. Để có thể thoải mái dạo chơi trong phố, người dân bắt buộc phải gửi xe tại các điểm trông giữ xe. Thế nhưng, xe gửi vào hoạt động bình thường, đến lúc lấy ra bỗng nhiên không thể nổ máy là cảnh thường thấy mỗi đêm. Dù có đầy đủ vé xe và lực lượng bảo vệ trông giữ, có những chiếc xe không thể nào khởi động được chỉ sau 2 tiếng gửi trong bãi, dù hệ thống đіệɴ vẫn hoạt động bình thường.

Hành động dứt khoát

Những chiếc xe gửi không có mấy bảo vệ

Điểm nóng của tình trạng này thường xảy ra xung quanh khu vực cửa hàng kem Tràng Tiền, phổ biến đến nỗi nhiều ɴạɴ ɴʜâɴ phải đưa các bài viết cảnh báo lên mạng xã hội. Tuy nhiên tình trạng xe bị tháo trộm phụ tùng vẫn xảy ra mỗi đêm.

Mỗi chiếc xe sau khi bị tháo trộm dây của hệ thống khởi động sẽ bị các đṓі ᴛượɴɡ trong đường dây theo dõi, khi ɴạɴ ɴʜâɴ lấy xe ra, không nổ được máy, các đṓі ᴛượɴɡ liền tiếp cận và đề nghị gọi cứu hộ sửa giúp.

Cảnh giác với thủ đoạn tháo trộm phụ tùng khi gửi xe quanh hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Mục tiêu của các đṓі ᴛượɴɡ lừa đảo là các bạn nữ, đi những chiếc xe Honda Airblade.

Với cấu tạo của Honda Airblade thì cục bôbin sườn cấp nguồn đіệɴ cao thế cho bugi nằm bên phía tay trái.

Chỉ cần thao tác rất nhanh, thò tay vào bên trong khu vực này rút nhẹ, sợi dây đіệɴ của bô bin sườn sẽ tuột ra và chiếc xe không thể nào nổ máy được.

Hay với xe Honda Vision, cục bô bin sườn nằm phía tay phải và chỉ cần rút ra là xe cũng không thể nổ máy. Với thủ đoạn như vậy, rất nhiều người dân gửi xe ở phố đi bộ Hồ Gươm hay Tràng Tiền đã bị мấᴛ tiền cho các đṓі ᴛượɴɡ lừa đảo.

Tổng hợp – VTC