Cận cảnh xưởng găng tay y tế giả tại TP.HCM: Hơn 2,3 triệu găng tay chờ xuất kho

Đường dây sản xuất, kinh doanh găng tay giả kém chất lượng nằm ở quận Bình Tân, TP. HCM đã sản xuất ra thị trường hơn 180 thùng găng tay y tế giả các thương hiệu nổi tiếng.

Ngày 5/8, Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP.HCM đã phối hợp với lực lượng an ninh của Bộ Công an để triệt phá đường dây sản xuất, kinh doanh trái phép găng tay y tế giả với số lượng lớn nằm trên địa bàn phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Qua kiểm tra, cơ quan công an đã phát hiện ra có 2.370 thùng găng tay y tế đã được đóng gói, tương đương với 2,3 triệu chiếc găng tay giả, trị giá trên 3 tỷ đồng.​​​​​​​

Cận cảnh hàng triệu găng tay y tế giả tại TPHCM - 1

Găng tay giả phơi trên gác lửng của nhà xưởng.

 

Cận cảnh số găng tay y tế giả được phát hiện

Theo nguồn tin từ Dân Trí, xưởng sản xuất găng tay y tế giả, kém chất lượng được xác định là do chị Thạch Thị H. – Giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại Thiết bị TTH cầm đầu. Chị H. đã chỉ đạo 3 người khác là Nguyễn Đức C., Lê Ngọc N., Nguyễn Thị Lynh T. tổ chức việc sản xuất, kinh doanh găng tay y tế giả các thương hiệu nổi tiếng khác nhằm bán số lượng lớn ra nước ngoài.

Khu nhà xưởng của chị H. rộng hơn 100m2 và có hàng chục công nhân làm việc bên trong theo từng khâu đã được phân công. Số găng tay y tế đã qua sử dụng hoặc găng tay kém chất lượng ở trên thị trường sẽ được các đối tượng này đưa về nhà xưởng để sàng lọc và đóng hộp.

Cận cảnh hàng triệu găng tay y tế giả tại TPHCM - 2

Khu nhà xưởng rộng hơn 100m2 của chị H.

Cận cảnh hàng triệu găng tay y tế giả tại TPHCM - 3

Hàng triệu chiếc găng tay đã qua sử dụng, kém chất lượng được đưa về nhà xưởng.

Sau khi số găng tay giả, kém chất lượng được đưa về nhà xưởng, các công nhân sẽ gia công và tiếp tục đóng hộp cho số găng tay này. Đáng nói, những chiếc găng tay giả được cho vào các hộp giả của các thương hiệu nổi tiếng.

Mỗi thùng cát-tông giả các thương hiệu nổi tiếng sẽ đựng được 10 hộp, mỗi hộp chứa 10 găng tay. Trung bình, mỗi công nhân sẽ đóng gói được ít nhất 4 thùng găng tay trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Cận cảnh hàng triệu găng tay y tế giả tại TPHCM - 7

Thùng cát-tông chứa găng tay giả các thương hiệu nổi tiếng.

Cận cảnh hàng triệu găng tay y tế giả tại TPHCM - 9

Hàng nghìn thùng găng tay đã được đóng gói chờ xuất kho.

Hơn 2,3 triệu chiếc găng tay giả chuẩn bị tuồn ra thị trường

Cũng theo Dân Trí, qua kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện ra trong nhà xưởng của chị H. có 32 công nhân đang tiến hành đóng gói găng tay y tế giả. Trong đó, có 2.370 thùng găng tay đã được đóng gói, tương đương với 2,3 triệu chiếc găng tay giả có giá trị hơn 3 tỷ đồng đang chuẩn bị “tuồn” ra thị trường.

Qua lấy lời khai ban đầu, lực lượng công an xác định, đường dây này đã hoạt động bất chính từ ngày 15/7 đến nay. Số lượng găng tay giả đã tuồn ra thị trường rơi vào khoảng 180 thùng với giá giao động từ 1,5 triệu đồng – 1,7 triệu đồng/thùng.

Cận cảnh hàng triệu găng tay y tế giả tại TPHCM - 10

Găng tay y tế đã qua sử dụng được các đối tượng thu gom, đóng hộp bán ra thị trường.

Mở rộng khám xét thêm các địa điểm ở quận 6, cơ quan công an cũng đã thu giữ thêm nhiều tài liệu, phương tiện và máy móc liên quan đến đường dây sản xuất, kinh doanh găng tay giả, kém chất lượng nói trên.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP.HCM, trong thời điểm dịch bệnh, hành vi kinh doanh găng tay giả, kém chất lượng sẽ dễ lây lan dịch bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cận cảnh hàng triệu găng tay y tế giả tại TPHCM - 8

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM đang tiến hành khám xét các địa điểm ở quận 6, quận Tân Bình để phục vụ công tác điều tra.

Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, găng tay y tế, khẩu trang y tế đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Thế nhưng, để đảm bảo sức khỏe của bản thân, người dân cần lựa chọn kỹ để tránh được việc mua phải găng tay, khẩu trang giả kém chất lượng như trên.