Cận cảnh qʋáį vậᴛ đào hầm nặng 1200 tấn được tiết ℓộ: Liệu có gì đặc biệt mà nó lại khổng lồ vậy?

Mới đây, nhà sáng lập SpaceX – tỷ phú công nghệ Elon Musk đã hé ℓộ những hình ảnh đầu tiên về qʋáį vậᴛ đào hầm dài tới 120 m, nặng tới 1200 tấn. Được biết, cỗ máy này là một dự án nhằm giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông.

Theo những chia sẻ của Elon Musk với Bloomberg, thì đây là một cỗ máy đào hầm khổng lồ dài tới 120 m, nặng tới 1200 tấn và có biệt danh là Nannie. Và mới đây, hình ảnh đầu tiên của cỗ máy qʋáį vậᴛ đã được một nhân viên của SpaceX đăng tải trên Instagram cá nhân. Dù chỉ là một phần của Nannie, nhưng cũng đủ để chúng ta thấy được sự khổng lồ và vô cùng hiện đại của cỗ máy.

Hình ảnh được chia sẻ cho rằng một phần của Nannie

Hỏi về nguồn gốc, ý tưởng để chế tạo Nannie, Elon Musk cho biết chính bản thân ông đã được trải nghiệm và cảm thấy tình hình tắc nghẽn giao thông ở Los Angeles vô cùng nghiêm trọng. Đó là lý do cỗ máy qʋáį vậᴛ này được ra đời, ông cũng đã cho thử nghiệm đào một đường hầm ngay bên dưới bãi đỗ xe ở trụ sở chính của SpaceX.

Ảnh: Internet

Hình ảnh cỗ máy đào hầm bên dưới bãi đỗ xe

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ khởi đầu và bất ngờ hơn nữa khi Elon Musk chia sẻ mong muốn của mình về việc xây dựng một mạng lưới khổng lồ, lên đến 30 tầng dành cho cả ô tô và tàu siêu tốc.

Ảnh: Internet

Đây quả thật là một tin vui dành cho những ai hằng ngày phải đối mặt với cảnh ùn tắc giao thông, hy vọng sắp tới không chỉ dừng lại ở Los Angeles, mà cỗ máy này sẽ được sử dụng trên khắp thế giới để cải thiện tình trạng tham gia giao thông cho cộng đồng.

Clip: Chi tiết cách hoạt động của cỗ máy

Tổng hợp