Cận cảnh dự án “chung cư xanh” bạc tỷ bị bỏ hoang vì quá nhiều muỗi và rắn: Đẹp đấy nhưng không phù hợp

Ngày 15-9 đưa tin, dự án “chung cư xanh” đắt tiền ở Thành Đô, Trung Quốc, ban đầu mang đến rất nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, việc cắt tỉa cây trở thành một vấn đề khó khăn và nó còn kéo theo nhiều muỗi, khiến nhiều người phải rời đi nơi khác.

Thay vì cách mạng hóa cuộc sống đô thị, những cái cây được trồng ở ban công dự án chung cư xanh của Trung Quốc lại thu hút muỗi khiến cư dân không muốn đến ở.

Theo đại lý bất động sản, tất cả 826 căn hộ của chung cư mang tên Vườn rừng Qiyi ở thành phố Thành Đô đều đã được bán hết vào tháng 4 năm nay.

Dự án “chung cư xanh” Qiyi City Forest Garden được hứa hẹn là một quần thể kiến trúc thân thiện với môi trường, với nhiều loài thực vật đa dạng. Chung cư xây dựng từ năm 2018, với tổng cộng 826 căn hộ và nhanh chóng bán hết vào tháng 4.

Nhưng thay vì là một thiên đường sinh thái hiện đại, hiện các tòa tháp chung cư lại troogn giống như khung cảnh trong một phim hậu tận thế.

Nhưng thay vì là một thiên đường sinh thái hiện đại, hiện các tòa tháp chung cư lại trông giống khung cảnh trong một phim hậu ᴛậɴ ᴛʜế.

Tuy nhiên, cho đến nay, hầu như những cái cây này không được chăm sóc. 8 tòa chung cư đang bị cây cối phủ kín và bị muỗi xâm chiếm.

Dự án nằm ở phía tây nam Thành Đô này được xây dựng vào năm 2018, với các ban công đều được thiết kế để tạo không gian cho cây xanh phát triển.

8 tòa chung cư đang bị cây cối phủ kín và bị muỗi xâm chiếm.

Tuy nhiên, hiện hầu như những cây này không được chăm sóc.

Dự án nằm ở phía tây nam Thành Đô này được xây dựng vào năm 2018, với tất cả các ban công đều được thiết kế để tạo không gian cho cây xanh phát triển.

8 tòa chung cư đang bị cây cối phủ kín và bị muỗi xâm chiếm.

Thậm chí, thảm thực vật gần như hoàn toàn nuốt chửng một số ban công bị bỏ quên. Nhiều ngôi nhà vẫn còn nguyên giấy dán cửa sổ bởi không có người vào ở.

Thậm chí, thảm thực vật gần như hoàn toàn ‘nuốt chửng’ một số ban công bị bỏ quên.

Nhiều ngôi nhà vẫn còn nguyên giấy dán cửa sổ bởi không có người vào ở.

Chỉ có một số ít cư dân bất chấp loài côn trùng mang dịch bệnh đang hoành hành tại đây để chuyển đến sống.

Chỉ một số ít cư dân chuyển đến sống.

Nhiều ngôi nhà vẫn còn nguyên giấy dán cửa sổ bởi không có người vào ở.

Một số ít ban công được cắt tỉa gọn gàng và bày bàn ghế ngoài trời.

Tuy nhiên, các kiến trúc sư dường như đã quên đến việc làm thế nào để chăm sóc các “mảng xanh” này. Chúng vừa tốn công sức, vừa tốn tiền bạc, trong khi rất mau xum xuê. Đồng thời, còn kéo theo nhiều muỗi, côn trùng, khiến hầu hết các gia đình phải chuyển qua nơi khác sinh sống.

Chỉ có một số ít cư dân bất chấp loài côn trùng mang dịch bệnh đang hoành hành tại đây để chuyển đến sống.

Theo tờ Global Times, cả mấy chung cư hiện đại này hiện chỉ có khoảng 10 gia đình sinh sống.

Theo tờ Global Daily, chỉ có 10 hộ gia đình tiếp tục sống tại khu chung cư này. Nhưng chắc chắn nếu tình trạng hiện tại không được sớm giải quyết, khắc phục, tòa chung cư có thể sớm biến thành nơi không người sinh sống.