Ca sĩ Duy Mạnh làm việc với Sở TT&TT, đã nộp phạt, hứa sẽ cẩn trọng hơn khi phát ngôn

Rất thành khẩn và hợp tác, mới đây ca sĩ Duy Mạnh đã lên Sở Thông Tin Và Truyền Thông - Tp Hồ Chí Minh giải trình, đồng ý nộp phạt.

14h chiều nay (7/8), ca sĩ Duy Mạnh đã có mặt tại Sở Thông Tin Và Truyền Thông – Tp Hồ Chí Minh để xác minh những phát ngôn được cho là lệch lạc, không đúng thuần phong mỹ tục. Theo đó, ông Từ Lương cho hay Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM đã nhận được công văn từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử về sự việc của ca sĩ Duy Mạnh. Trong trường hợp phát ngôn của nam ca sĩ bị cắt xén, xuyên tạc, Sở sẽ lên tiếng bảo vệ. Còn nếu sai phạm, Duy Mạnh sẽ bị xử phạt đúng như quy định. Mới đây, nam ca sĩ đã tiết lộ rằng bản thân đã nộp phạt 7,5 triệu đồng, hứa sẽ ăn nói cẩn trọng hơn, đồng thời còn cảm ơn Sở vì đã giúp anh hiểu đúng vấn đề hơn. Nam Ca sĩ viết trên trang cá nhân: “Cảm ơn Sở Thông Tin Và Truyền Thông – Tp Hồ Chí Minh đã hướng dẫn mình hiểu được vấn đề đúng hơn. Sắp tới mình sẽ khắc phục. Gửi các fan: Tớ đã nộp phạt 7,5 triệu và xin chấp hành nộp phạt vì dùng từ ngữ không hợp thuần phong mỹ tục. Từ nay tớ không dám nói bậy bạ nữa đâu! Tớ sợ rồi!!!”

Ca sĩ Duy Mạnh nộp phạt 7,5 triệu, hứa sẽ cẩn trọng hơn khi phát ngôn - Ảnh 1

Ca sĩ Duy Mạnh nộp phạt 7,5 triệu, hứa sẽ cẩn trọng hơn khi phát ngôn - Ảnh 2

Những ngày qua, Facebook Nguyen Duy Manh – trang chính chủ của ca sĩ Duy Mạnh (có tick xanh) được cho là có những phát ngôn tục tĩu, lệch lạc về chủ quyền, biển đảo quê hương. Điều này dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận. Theo nhiều người, phát ngôn lệch lạc của một người nổi tiếng với lượng follow lớn như Duy Mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ, đáng bị phê phán. Trước khi bị mời lên Sở giải trình, nam ca sĩ khẳng định anh không hề có bất kỳ phát ngôn nào tục tĩu hay đụng chạm đến chủ quyền, biển đảo Việt Nam. Duy Mạnh cho rằng một thế lực đang cố tình cắt xén câu nói của anh trên mạng xã hội nhằm lèo lái dư luận, mục đích tạo truyền thông xấu để “trả đũa” nam ca sĩ.

Ca sĩ Duy Mạnh nộp phạt 7,5 triệu, hứa sẽ cẩn trọng hơn khi phát ngôn - Ảnh 3

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm 1975, tại Hải Phòng. Nam ca sĩ này đã đi hát rất nhiều năm nhưng được đông đảo khán giả biết đến từ năm 2005 với ca khúc “Tình em là đại dương”. Hiện tại anh sống tại TP.HCM và thường xuyên đi diễn tỉnh. Dù là ca sĩ nhưng Duy Mạnh rất nhiều lần phát ngôn và dùng lời lẽ nhạy cảm trên mạng xã hội.