“Buôn chuyện” về bí mật nhà người khác có thể bị xử phạt, CĐM: “Mấy bà hàng xóm coi chừng”

Tò mò là một thói quen không tốt trong nhiều trường hợp, nhất là tò mò về bí mật gia đình người khác và còn tệ hơn nếu đem câu chuyện đó đi tán gẫu khắp nơi.

Đề án bộ luật dành cho những người thích ngồi “buôn chuyện”

Ngày nay, không chỉ ở quán nước vỉa hè, mà việc “buôn chuyện” vô ý hoặc có chủ đích đã được kể thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Có thể nó chính xác và cũng có thể là ngược lại, điều này đã gây nên nhiều tổn thương cho người trong cuộc.

Những thông tin thất thiệt, bịa đặt liên quan đến bí mật gia đình bị lan truyền khắp MXH. Thông tin phát tán rất nhanh khiến người bị xúc phạm, bêu rếu không có cơ hội để thanh minh.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chính bởi vậy theo nhiều chuyên gia pháp luật, nên áp dụng một biện pháp chế tài theo một mức thống nhất giữa các luật quy định bảo vệ quyền bí mật gia đình trong bộ luật Việt Nam. Hành vi xâm phạm phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại tổn thất tinh thần cho người bị gây thiệt hại, tránh được những quy định thiếu thống nhất về mức bồi thường tổn thất về tinh thần của người bị xâm phạm về bí mật gia đình.

CĐM: “Mấy bà hàng xóm cứ coi chừng”

Trước thông tin này rất nhiều người đã vô cùng ủng hộ và mong rằng hãy nhanh chóng ra thêm bộ luật này để trừng trị mấy kẻ nhiều chuyện, chuyên “ngồi lê đôi mép” chuyện gia đình nhà người khác:

“Đó là những gì bạn nhận được khi cố gắng tọc mạch. Sẽ thật tuyệt nếu điều đó xảy ra với tất cả những người luôn tìm cách bàn tán về đời tư của người khác.”

“Có những nỗi ám ảnh mang tên bà hàng xóm. Giờ thì thấy thật hả hê làm sao.”

“Không biết đến bao giờ cái bọn rảnh mỏ moi móc, đặt điều vu khống người khác mới giác ngộ được bản thân họ là thứ loại giết người bằng lưỡi và nước miếng, là loại người thất đức vô lương. Hãy ra luật này ngay đi.”

“Nghe 1 đồn mười. Càng lớn càng thấm cái gọi là sức mạnh từ miệng và độ truyền tin của mấy thánh gọi là ” bà hàng xóm” Nhà chưa rõ chuyện đã đồn ầm ra ngõ. Cái luật này thật hợp lý.”

“Còn cả mấy anh hùng bàn phím nữa, toàn hủy hoại gia đình nhà người ta.”

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.