Buổi lễ khai giảng ngôi trường đào tạo những giám đốc, chủ tịch tương lai: Siêu xe xếp kín sân trường

Mới đây trên mạng dồn sự chú ý về buổi lễ khai giảng của ngôi trường được nhiều người chú ý nhất bởi sự hoành tráng và đặc biệt là thành tích Kʜủɴg của những bạn học sinh ở đây, hứa hẹn sẽ là những nhân tài trong tương lai.

Đại học VinUni (thuộc Vingroup) có qui mô đặc biệt chắt lọc 7 Ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học мáy tính, và Khoa học sức khỏe. 230 sinh viên khóa I là những cá nhân xuất sắc nhất trong số gần 4.500 thí sinh ứng tuyển trên cả nước, với điểm trung bình cuối cấp học Trung học phổ thông tương đương Top 2,5% toàn quốc. Điểm IETLS trung bình 7,15, điểm SAT trung bình đạt 1.411 nằm trong top 5% thế giới. Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín và 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng.

Sáng Ngày hôm nay (17.10), trường Đại Học VinUni đã chính thức khai giảng chào mừng các tân sinh viên khóa đầu tiên với chỉ 260 sinh viên.

Lễ khai giảng của Đại học VinUni thu ɦúᴛ khoảng 1.000 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, phụ huynh, sinh viên đến tham dự. Tiếng trống khai trường vang lên ᵭáпʜ dấu năm học đầu tiên của đại học tinh hoa VinUni chính thức bắt đầu.

Về các điều kiện đào tạo, ngay trước thềm khai giảng, VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS – Aᴨʜ Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất (Facilities), Phát triển học thuật (Academic Development) và Phát triển toàn diện (Inclusiveness).

100% giảng viên tham gia lớp huấn luyện bắt buộc chuẩn hóa phương Pháp sư phạm tích cực; mỗi sinh viên có một cố vấn học tập trong suốt quá trình học tập tại trường.

QS cũng gắn 5 sao cho cơ sở vật chất của VinUni gồm hệ thống giảng đường, lớp học, sân vận động, ký túc xá, thư viện, khu gym và bể bơi, chăm sóc sức khỏe….

Các em học sinh vô cùng hào hứng khi tham dự buổi lễ

VinUni có nguồn tài chính hào phóng để trao học bổng và hỗ trợ sinh viên. Cụ thể, 100% sinh viên VinUni 5 khóa đầu tiên sẽ được giảm 35% học phí trong suốt thời gian đào tạo; 85% sinh viên được cấp học bổng và hỗ trợ tài chính với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí.

Các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc được thể hiện bởi các em học sinh của trường

Buổi lễ có mặt của cả những giáo sư, tiến sĩ trong và ngoài nước

Buổi lễ diễn ra vô cùng hoành tráng, từ cửa vào được trải thảm đỏ để đón tiếp kʜácʜ mời

“VinUni có 5 đầu vào để xây dựng đại học tinh hoa và phấn ᵭấʋ vào top 50 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới. Một là quy trình tuyển sinh đa chiều, toàn diện; hai là tuyển chọn giảng viên tài năng, hợp tác chặt với các trường đại học tốt nhất thế giới; ba là chương trình giảng dạy tiên tiến dựa trên các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế; bốn là cơ sở vật chất hoàn hảo chất lượng 5 sao. Và cuối cùng, hết sức quan trọng là sự đảm bảo tài chính và cam kết hỗ trợ dài hạn từ Vingroup” – GS.TS Rohit Verma, Hiệu trưởng trường Đại học VinUni nhấn mạnh.

Điểm nhấn của buổi lễ không thể không kể đến dàn xe sang của hãng được đỗ trật kín cả 1 góc sân trường với đầy đủ màu sắc từ trắng đen đến xanh, có cả màu hồng cá tính.

Một góc khác của dàn xe sang được cho là của thầy cô và những người hoạt động trong trường

Ngay từ cổng vào cờ đỏ cũng đượng treo khắp nơi tạo nên không khí vô cùng háo hứng cho ngày nhập học đầu tiên của trường