Bình Định: Cứu em trai rồi quay lại tìm chiếc dép, chị gái đuối nước thương tâm

Sau khi cứu em trai bị trượt chân rơi xuống đầm nhưng dép bị rơi xuống nước, người chị gái quay lại vớt chiếc dép thì không may bị hụt chân té ngã, rơi xuống hố sâu rồi bị nước cuốn mất tích.

Chiều tối 20/7, đại diện lãnh đạo phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé bị đuối nước ở đầm Thị Nại (đoạn khu vực cầu Đen, phường Hải Cảng).

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ cùng ngày, bé V.T.D.L. (13 tuổi; ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng với 3 đứa trẻ khác đến khu vực cầu Đen tiếp giáp đầm Thị Nại chơi. Khi đang chơi đùa, em trai bé L. bất cẩn bị trượt chân ngã xuống nước. L. liền chạy đến cứu em lên bờ nhưng đánh rơi dép của mình xuống nước. Lúc quay ra lấy dép, L. không may bị sụp xuống vùng nước sâu ở đầm Thị Nại và bị nước cuốn mất tích.

Ảnh minh họa

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của địa phương và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định đến hiện trường để tìm kiếm cháu D.L. Nhiều thợ lặn đã được huy động để lặn tìm tung tích cháu bé suốt nhiều giờ. Sau hơn 2h nỗ lực tìm kiếm, các thợ lặn đã tìm thấy và vớt được cháu bé lên bờ.

Tối cùng ngày, lãnh đạo phường Hải Cảng cho biết, đơn vị chức năng đã bàn giao bé cho gia đình lo công tác hậu sự.