Bị réo sao kê, trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm phát ngôn sốc khiến dư luận phản ứng dữ dội

Đoạn clip ghi lại hình ảnh Trần Thanh Long – người đứng đầu nhóm thiện nguyện Nhất Tâm nói về vấn đề sao kê đang nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Thiện nguyện Nhất Tâm là nhóm tình nguyện viên hỗ trợ mai táng cho người mắc Covid-19 ở TP.HCM. Nhóm bắt đầu công việc thiện nguyện này từ đầu tháng 8/2021. Đến nay, nhóm có khoảng 30 thành viên và do anh Trần Thanh Long dẫn dắt. Ý tưởng tập trung toàn bộ thành viên hỗ trợ người dân khó khăn mùa dịch Covid-19 cũng do anh Long đề xuất, triển khai.

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm hỗ trợ mai táng cho các gia đình có người thân mất vì Covid-19

Vừa qua, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm xuất hiện trong tấm ảnh chụp chung với ông Đoàn Ngọc Hải và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi). Thời điểm này, nhóm và ông Đoàn Ngọc Hải đã đến khu du lịch Đại Nam xin chở oxy để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trên trang cá nhân, anh Long cho biết nhiều người được thiện nguyện Nhất Tâm giúp đỡ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thành viên của nhóm. Bên cạnh đó cũng bắt đầu xuất hiện một số bình luận hỏi về vấn đề sao kê.

Thiện nguyện Nhất Tâm hôm đến khu du lịch Đại Nam chở oxy

Mới đây, nhiều thành viên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip khoảng 1 phút ghi lại hình ảnh anh Long nói về vấn đề sao kê. ‘Giỏi bước ra làm thiện nguyện đi, xem coi người ta có ủng hộ đủ *** *** để tưới cây nhà không? Thử đi, thử ra kêu gọi thử coi, xem người ta ủng hộ được mấy đống *** *** đem về bón cây? Kêu gọi rát họng luôn đó.

Nhớ điều này nữa nè, mấy đứa muốn kêu Nhất Tâm sao kê lắng lỗ tai lên mà nghe: Nếu kêu Nhất Tâm sao kê, thì phải chuẩn bị sẵn một vài tỷ, nếu sao kê ra mà âm nợ thì phải trả số tiền đó, số nợ âm thì phải trả nghe chưa?

Làm chết *** luôn, ăn ngày có mấy cọng rau à, làm 24/24, giúp đỡ có dòng họ các người trong đó nữa đó’ – anh Trần Thanh Long nói trong clip.

Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm xuất hiện trong clip đang gây xôn xao dư luận

Chiều ngày 6/9, anh Long thông báo công khai trên trang cá nhân việc ‘tất cả số điện thoại của Nhất Tâm bị kẻ xấu đăng lên các trang thông tin kèm hình ảnh và nội dung bán xe. Người ta điện thoại tới hỏi mua xe liên tục không ngừng. Thử hỏi làm sao chúng tôi tiếp tục phụng sự bà con nữa đây???’. Anh Long cho biết thêm, một số kẻ xấu đang tìm cách hack các tài khoản cá nhân của anh khiến công việc thiện nguyện bị gián đoạn. Về những phát ngôn của anh Long liên quan đến vấn đề sao kê, bên cạnh nhiều ý kiến chỉ trích thì một số thành viên mạng cho rằng trong một phút nóng nảy, trưởng nhóm Nhất Tâm đã có những phát ngôn chưa đúng chuẩn mực. Tuy nhiên, trên trang cá nhân của anh Long hiện chưa có bất kỳ chia sẻ nào liên quan đến vấn đề này.