Bị “n.é.m/đ.á” vì hình x.ă.m trên cổ, cô Phó Hiệu trưởng chính thức lên tiếng: Nó rất ý nghĩa

Sau nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về hình x.ă.m của mình, mới đây, vị Phó Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh đã chính thức lên tiếng.

Câu chuyện về cô Phó Hiệu trưởng có hình x.ă.m trên cổ đang là thông tin thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, không ít quan điểm trái chiều được đưa ra. Nhiều người cho rằng việc một nhà giáo có hình x.ă.m là đi ngược lại với “chuẩn mực xã hội”. Tuy nhiên, số khác cho biết, xã hội ngày càng hiện đại nên việc Phó Hiệu trưởng thể hiện cá tính cũng là chuyện bình thường.

 
Một phần bài đăng của cô Dương. (Ảnh chụp màn hình)
Một phần bài đăng của cô Dương. (Ảnh chụp màn hình)

Trước làn sóng tranh cãi từ dân mạng, cô Văn Thuỳ Dương – nhân vật chính trong câu chuyện trên đã chính thức lên tiếng. Cụ thể, trên trang cá nhân, cô Dương cho biết: “Bức ảnh tổng thể mang tính hiện thực sâu sắc, một khai giảng trong mùa dịch, để đảm bảo 5T và đảm bảo an toàn cho học sinh mà không mất đi không khí ngày khai trường. Chúng tôi đã cố gắng hết mình để có thể đưa đến cho học sinh một lễ khai giảng ấm áp yêu thương với lời căn dặn nhắc nhở học sinh từ chính thầy cô giáo.

Vậy mà bức ảnh cũng gây nhiều tranh cãi vì 1cm2 trên gáy của tôi! Nhiều bạn thắc mắc nên tôi xin được giới thiệu ý nghĩa biểu tượng trên hình để các bạn hiểu. Hình xăm kết hợp này có ý nghĩa cho riêng tôi: Là sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và mọi thế lực đen tối để mang lại cuộc sống cân bằng cho mình bằng chính sự giác ngộ toàn vẹn. Vượt qua khó khăn mà luôn nhắc nhở mình bớt tham sân si, để cho chính cuộc sống của mình được an nhiên tự tại!”.

Cô Dương là một giáo viên tâm huyết với nghề, đồng thời cũng là một người cá tính. (Ảnh: FB V.T.D)Cô Dương là một giáo viên tâm hu.y.ế.t với nghề, đồng thời cũng là một người cá tính. (Ảnh: FB V.T.D)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, dòng trạng của cô nhanh chóng nhận được lượng tương tác lớn từ cư dân mạng khi có đến gần 4 ngàn lượt thích. Đa phần ý kiến đều tỏ ra đồng tình với quan điểm của cô, đồng thời bày tỏ hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn về vấn đề này.

Theo tìm hiểu, cô Văn Thuỳ Dương (sinh năm 1972) là con gái út của gia đình cố PGS. Văn Như Cương – 1 thầy giáo có kiến thức uyên bác, người sáng lập nên trường THPT Lương Thế Vinh vào năm 1989. Thầy Cương vốn là người cương trực và luôn dạy dỗ các con cẩn thận, với hi vọng mỗi người khi lớn lên sẽ trở thành người có ích cho xã hội, luôn ngẩng cao đầu dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

 
Cô Dương bên cạnh cha - cố PGS. Văn Như Cương. (Ảnh: Tiin)
Cô Dương bên cạnh cha – cố PGS. Văn Như Cương. (Ảnh: Tiin)

Trước khi đảm nhận chức vụ Phó Hiệu trưởng, cô Văn Thuỳ Dương từng có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo các khoá học sinh thành tài. Thời điểm hiện tại, cô còn được biết đến là một trong những người “chèo lái” trường Lương Thế Vinh để gặt hái nhiều thành công.

Không chỉ nổi tiếng khi là người có năng lực trong công việc, cuộc sống cá nhân của cô Dương cũng được nhiều người chú ý. Trang Tiin có chia sẻ, cô từng trải qua cuộc hôn nhân đầu tiên khi còn trẻ và có 2 người con. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài một thời gian ngắn, sau đó cô trở thành bà mẹ đơn thân. Cho đến năm 2017, cô kết hôn với người chồng thứ 2 và chào đón cặp song sinh có tên gọi thân thương là Cơm, Canh vào năm 2019.