Bị bắt buộc ăn ớt cay để đổi lấy tiền, bé nghèo gượng cười những vẫn khóc vì quá cay: Lòng người sao ngắn vậy?

Đoạn clip ghi lại một cảnh bé gái sau khi ăn ớt cay đã rơi nước mắt. Không biết em khóc vì ớt cay hay là khóc vì lòng người quá tủn mủn, nát vụn ấy? Người đàn ông gây ρʜẫɴ ɴộ khi bắt bé gái nghèo ăn ớt đổi lấy tiền.

Mới đây, một người dùng facebook có tên Hassan Mohamed Hussein chia sẻ lên trang Facebook của mình đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái ăn xin tại Trung Đông, ngấu nghiến nhai lấy nhai để quả ớt xanh của một cá nhân nhẫn tâm nào đó để đổi lấy tiền.

Cô bé ăn ớt rồi nhưng vẫn chảy nước mắt

Hassan viết: “Thật đаυ đớɴ khi người giàu lấy nước mắt của những người nghèo ra làm trò cười. Đứa trẻ này chấp nhận có thể bị bỏng ruột vì độ cay của ớt chỉ để có thể Gươm được một số tiền nhỏ. Đôi khi, người giàu còn đáng khinh hơn một đứa trẻ nghèo”.

Clip vụ việc

Đoạn clip sau khi đăng tải ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, tất nhiên với tính chất không thể gây ρʜẫɴ ɴộ hơn, đa số ai xem đoạn clip cũng để lại bình luận ném đá kẻ nhẫn tâm và vô tình nào đó khi mang sự nghèo đói của người khác ra làm trò cười, trò giải trí cho chính mình.

Đoạn clip còn có một cảnh, bé gái sau khi ăn ớt đã rơi nước mắt. Không biết em khóc vì ớt quá cay hay khóc vì lòng người tủn mủn, nát vụn?

Và không chỉ mỗi em thôi đâu, những vụ việc “trêu đùa trên sự nghèo đói” đã xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây. Có lẽ ngày nay, muốn có chút tiền để mua thức ăn, nước uống, có chút tiền để phụ cha, phụ mẹ, những đứa trẻ ăn xin như em phải chịu “tả tơi” thêm vài phần.

Bé trai hay bé gái, 5 tuổi hay 10 tuổi, lem luốc, tiều tụy, bàn tay để ngửa luôn chìa ra đợi một ai đó thương lấy cho vài đồng,… đây là hình ảnh thường thấy nhất của những đứa trẻ ăn xin xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới này.

Chính hình ảnh xόᴛ xа quá mức so với cái tuổi mà các em phải chịu đựng đã làm đa số người qua đường chia thành 2 phe: một phe vì thương, vì không nén nổi lòng mình nên quyết định cho tiền để giúp các em đỡ khốn khổ hơn; một phe vì sợ, vì lo đằng sau các em là những kẻ bất lương chăn dắt nên quyết định không cho.

Tuy nhiên, ngày nay, với sự phát triển của các trang mạng xã hội với thứ quyền lực gọi là nút “like”

Dòng người lướt qua những đứa trẻ ăn xin, bỗng xuất hiện phe thứ 3: Tàn άc, nhẫn tâm và chẳng có chút tình người. Họ bỏ vài đồng chỉ mong đổi lấy một màn mua vui không hơn, không kém.

Rốt cuộc là ngày nay, người ta tự xé nhỏ lòng mình ra để tìm vài nụ cười trên sự quẫn bách của người khác hay chính bản thân họ cũng “nghèo nàn” thứ gọi là tình thương?