Liên tục than hết quỹ, Giang Kim Cúc vô tình để lộ số dư 16 tỷ ở sao kê, mỗi ngày nhận 3,2 tỷ quyên góp

Trong số hơn 100 trang sao kê được đăng tải ngày 30/8 trên page ‘Giang Kim Cúc và cộng sự”, dân mạng phát hiện một trang để lộ số dư 16 tỷ đồng và số tiền nhận vào trong ngày là 3,2 tỷ đồng.

Giang Kim Cúc là cái tên được dư luận chú ý những ngày qua. Bên cạnh những câu chuyện thiện nguyện mai táng 0 đồng, hỗ trợ người dân khó khăn ở tâm dịch Covid-19 TP.HCM thì người phụ nữ này liên tục bị tố ăn chặn tiền từ thiện, đặc biệt đã có nạn nhân làm đơn khởi tố.

Nhóm Giang Kim Cúc đăng tải câu chuyện về người đàn ông vô gia cư qua đời trên xe lăn gây xúc động mạnh

Mới đây nhất vào ngày 10/9, Giang Kim Cúc bị xử phạt 10 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai lệch về vụ bà ngoại rút ống thở. Hiện tại, Giang Kim Cúc chưa có bất cứ phát ngôn chính thức nào liên quan đến vấn đề này. Việc không mở lời xin lỗi bà ngoại – người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau livestream bịa đặt của Cúc khiến dư luận càng bất bình, lên án.

Quay lại vấn đề quỹ từ thiện của đội mai táng 0 đồng do Cúc khởi xướng, khoảng hơn 10 ngày trở lại đây, Giang Kim Cúc đăng tải công khai sao kê đóng góp của các mạnh thường quân trên page Giang Kim Cúc và cộng sự. Đáng nói, các trang sao kê này đều bị che đi số dư ban đầu trong tài khoản.

Chiều ngày 11/9, nhiều dân mạng bất ngờ phát hiện 1 trong hơn 100 trang sao kê mà Giang Kim Cúc đăng tải hôm 30/8 để lộ số dư đầu là 16 tỷ đồng, số tiền gửi vào trong ngày này là 3,2 tỷ đồng.

Một trang sao kê ngày 30/8 của Giang Kim Cúc để lộ số dư tài khoản 16 tỷ đồng

Trước đó, ngày 29/8, Giang Kim Cúc thông báo hết quỹ 1 tỷ đồng dành cho nạn nhân mất vì Covid-19. Sau đó 2 ngày (1/9) tiếp tục thông báo hết quỹ 500 triệu cho nạn nhân mất vì Covid-19 lần 2. Đến ngày 7/9, nhóm này lại tiếp tục thông báo hết quỹ 500 triệu…

Page ‘Giang Kim Cúc và cộng sự” thường xuyên đăng tải thông tin hết quỹ, trong thời điểm sao kê lộ số dư 16 tỷ đồng

Việc liên tục đăng thông báo hết quỹ trong khi số dư trong tài khoản là con số ‘khủng” khiến nhiều người bắt đầu nghi ngờ về việc Giang Kim Cúc thu chi số tiền mà mạnh thường quân đã đóng góp. Nhiều người yêu cầu Giang Kim Cúc minh bạch toàn bộ chi tiêu trong thời gian qua, khi có rất nhiều người tin tưởng và quyên tiền ủng hộ cho nhóm này làm từ thiện.

‘Nhóm của Giang Kim Cúc mỗi ngày giúp được bao nhiêu trường hợp, mỗi trường hợp giúp đỡ bao nhiêu thì không thấy chị này nói cụ thể, chỉ thấy thông báo hết quỹ. Mọi con số từ mồ hồi nước mắt của nhà hảo tâm cần đến đúng đối tượng, chị cần minh bạch hơn” – bạn H.H bình luận.

Giang Kim Cúc bị tố ăn chặn tiền từ thiện

Sáng 11/9, Giang Kim Cúc chia sẻ trên trang cá nhân có tick xanh: ‘Về vấn đề kêu gọi quỹ: Cúc nói rõ nếu quý anh chị nào vẫn còn tin nhóm Cúc thì gửi, nếu không cứ cho Cúc ủy nhiệm chi, lập tức Cúc chuyển trả. Hãy nhớ tất cả chúng ta cần tin tưởng vào thượng tôn pháp luật Việt Nam”. Dù vậy, Giang Kim Cúc vẫn không có bất cứ bằng chứng thuyết phục nào chứng minh mình vô can trong câu chuyện bị tố ăn chặn tiền từ thiện.