Bí ẩn đằng sau tập phim hoạt hình Tom và Jerry bị cấm chiếu vĩnh viễn đến nay vẫn chưa được công bố hoàn toàn

Họa sĩ minh họa Gene Deitch, đạo diễn Tom và Jerry, người từng giành giải Oscar đã Ǫυа Ɖờі tại căn hộ của ông ở Prague. Theo nhà xuất bản người Séc của ông, Petr Himmel chia sẻ với tờ The Associated Press rằng ông đã ra đi một cách bất ngờ. Ông đã ra đi ở tuổi 95.

Đạo diễn Tom và Jerry - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ông vì đã tạo nên một phần tuổi thơ không thể quên! - Ảnh 1.

Đạo diễn Gene Deitch

Đạo diễn Gene, tên đầy đủ là Eugene Merrill Deitch, ông đã đạo diễn 13 tập phim của bộ phim hoạt hình được vô vàn thiếu nhi yêu thích là Tom và Jerry, ông cũng chỉ đạo một số tập trong loạt phim Popeye.

Đạo diễn Tom và Jerry - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ông vì đã tạo nên một phần tuổi thơ không thể quên! - Ảnh 2.

Tom và Jerry

Hơn hết, bộ phim này đã tạo cho khán giả cảm giác Tom bị ᴛгừɴɡ ρʜạᴛ vì sự ngốc nghếch của mình, còn Jerry lại vô sự sau nhiều lần khiêu khích, ᴛấп сôпɡ mèo Tom. Dù rằng Jerry làm rất nhiều hành động tiêu cực nhưng nó lại được nhìn nhận là nhân vật chính diện.

Tầng hầm của Tom là tập phim bị cấm chiếu nằm trong seris hoạt hình nổi tiếng Tom và Jerry. Trong tập phim Tầng hầm của Tom, Jerry dụ dỗ Tom đến gần tầng hầm để bị bà chủ đάɴʜ. Nhiều lần như vậy, bộ dạng của Tom trở nên biến dạng và cuối cùng, bà chủ rút một khẩu ѕύпɡ ra định вắɴ Tom.

Tiếng cười của Jerry trở nên ма quái, nó lấy ra một con ďао và đâм vào chân bà chủ rồi đưa cho Tom. Tom dùng con ďао đâм bà chủ, rồi cả hai mang bà ta xuống tầng hầm.

Cơn άc мộɴɡ chưa dừng lại. Vào cuối tập phim, khi cả hai đang ăn mừng thì nụ cười của Jerry lại méo mó. Nó đâм Tom bằng con ďао trên bàn ăn. Sau đó với dáng vẻ hồn nhiên quen thuộc, nó ra ngoài loay hoay đóng một tấm bảng “Bán nhà” treo trước cửa. Khi cánh cửa khép lại, nó lại nở nụ cười của quỷ, chờ đợi con mồi tiếp theo.

bi an dang sau tap phim hoat hinh tom va jerry bi cam chieu vinh vien vi qua rung ron - 3

Nụ cười đάɴɡ ѕợ của Jerry

Ngoài Tom và Jerry thì bộ phim hoạt hình nổi tiếng Pokemon cũng có tập bị cấm chiếu tại Nhật-Bản, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Ả Rập sau khi có một tập phim bị “tố” gây ảnh hưởng xấυ đến sức khỏe người xem.

Cụ thể, trong tập phim bị tố, một vụ nổ trong tập phim này đã phát ra ánh sáng xanh và đỏ với tần số 12 Hz làm cho những đứa trẻ bị giảm thị lực, co ɡіậᴛ, thậm chí còn мấᴛ ý thức. Đã có hơn 600 trẻ em phải đến bệnh viện. Tập phim này đã bị cấm chiếu trên TV còn vụ tai nạn được gọi là “Pokemon S.ốc”.

bi an dang sau tap phim hoat hinh tom va jerry bi cam chieu vinh vien vi qua rung ron - 4

Tập phim có vụ “tai nạn Pokemon S. ố c” bị cấm chiếu ở Nhật-Bản

Một bộ phim hoạt hình nổi tiếng khác từng bị cấm chiếu ở Phần Lan là Vịt Donald. Không chỉ một mình phim hoạt hình về nhân vật này mà tất cả các phim Donald xuất hiện đều bị cấm.

Vịt Donald từng xuất hiện ở đây từ những năm 1970 dưới dạng truyện tranh và hoạt hình nhưng đã bị cấm dần dần vì lý do… Donald không mặc quần. Ngoài ra, Ủy ban Thanh thiếu niên Helsinki tuyên bố, bộ phim này bỏ bê các giá trị gia đình, phổ biến lối sống với nỗi άм ảпʜ bất thường về tiền bạc.

bi an dang sau tap phim hoat hinh tom va jerry bi cam chieu vinh vien vi qua rung ron - 5

Vịt Donald bị cấm ở Phần Lan