Bất chấp ɴguy ʜiểm đưa vợ đi đẻ bằng xuồng máy và may mắn gặp được bác tài xế thân thiện đưa đôi trẻ đến bệnh viện

Anʜ Trường bất lực, không còn cách nào khác, đành mạo hiểm lấy xuồng có gắn động cơ để di chuyển nhanh hơn nhằm chở vợ lên bệnh viện để kịp sinh. Người tài xế tốt bụng mà anh chẳng hề quen biết ấy đã chịu dừng xe cho anh quá giang

Những ngày vừa qua, ɓão lũ và ngập lụt đã kɦiếп cɦo người dân miền Trung gặp phải nhiều khó khan, vất vả. Đường đi ngập nước kɦiếп các phương tiện không thể đi lại.
Xe taxi, xe khách, vì vậy, cũng không còn lưu thông trên đường do tính chất ɴguy ʜiểm của việc đi lại trong nước lũ. Điều đó lại càng khó khan và trớ trêu hơn cho những bà bầu đang trong kỳ sắp chuyển dạ đến ngày sinh con.

Mưa lũ khiếп phương tiện giao thông di chuyển khó khăn

Và đúng như vây, mới đây vào trưa ngày 10/10, một tài khoản Facebook có tên N.N. Trường đã đăng tải câu chuyện anh dùng xuồng đưa vợ đi đẻ và may mắn gặp được một bác tài xế tốt bụng nhưng chưa có dịp cảm ơn.

Theo thông tin được chia sẻ, anh này sống tại thôn Triều Thủy – xã Phú An – huyện Phú Vang – tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại nơi anh sống lúc này lũ ngập triền miên khó có thể bắt xe đi đâu. Nhưng chớ trêu thay, vợ anh lại có dấu hiệu chuyển dạ và cần đến bệnh viên để tiến hành sinh con, anh Trường bất lực, không còn cách nào khác, đành mạo hiểm lấy xuồng có gắn động cơ để di chuyển nhanh hơn nhằm chở vợ lên bệnh viện để kịp sinh.

Chèo xuồng đưa vợ đi đẻ

Chị vợ chịu đau để bám chặt vào xuồng

Quãng đường di chuyển từ nhà quốc lộ 49 để đến bệnh viện của vợ chồng anh lại vô cùng gập ghềnh, sóng, gió. Mưa lũ lớn kɦiếп xuồng lắc lư không ngừng, vợ anh chị Mỹ phải gắng gượng chịu đau bám chặt vào xuồng.

Sau khi đến được quốc lộ 49, khó khan lại tiếp tục xảy ra. Tại đây, không thể tiếp tục dung xuồng, anh Trường tìm khớp nơi xe để di chuyển lên bệnh viện Trung ương Huế nhưng tình hình không hề khả quan, không hãng xe nào chịu nghe máy cũng không có người dân nào xung quanh có phương tiện di chuyển.

Hết cách, bất lực đôi vợ chồng trẻ tưởng như sẽ phải sinh con ở ngay ngoài trời lạnh lẽo, mưa gió này thì một “tia sáng” lóe lên, cứu hai người khỏi tình cảnh này. Một chiếc xe Viettel đang chạy hướng Nam Thượng – Phú Thượng lên Huế chạy tới, người tài xế tốt bụng mà anh chẳng hề quen biết ấy đã chịu dừng xe cho anh quá giang. Người này đã không ngần ngại cho vợ chồng anh ngồi 15 cây số để nhanh chóng đến bệnh viện, thuận lợi sinh em bé. Không chỉ thế, anh tài xe còn hỏi han và bật máy sưởi cho vợ anh Trường.

Anʜ tài xế tốt bụng

Đến được bệnh viện, hai vợ chồng vội vàng vào phòng sinh. May mắn, vào lúc 15 giờ 25 phút, cùng ngày hai vợ chồng anh Trường đã thuận lợi chào đón một bé gái xinh xắn. Lúc này, khi đã hoàn hồn sau một cuộc chạy đua với thời gian, anh Trường mới có thời gian nhớ tới người tài xế tốt bụng.

Vợ anh thuận lợi sinh một bé gái

Anh Trường chia sẻ thêm, rất may trên đường đi anh tài xế xuất hiện kịp thì nhà anh mới thuận lợi đến được bệnh viện, mà anh lại quá vội quên không hỏi số ᵭiệп thoại hay số nhà anh tài xế, , chỉ biết thông tin nhà anh ở Chợ Mai nên đăng bài chia sẻ mong có thể tìm ra anh với mong muốn khi vợ anh và cháu nhỏ được ra viện sẽ đến thăm và cảm ơn anh tài xế “Tôi sẽ đến tận nhà cảm ơn anh”

Nguồn: Tiin