Bà P. Hằng thề độc, đáp trả mục sư khi bị tố xúc phạm đạo Công Giáo: “Như vậy đã vừa lòng chưa”

Doanh nhân Phương Hằng chính thức lên tiếng về phát ngôn nhạy cảm liên quan đến chủ đề tôn giáo.

Đúng như lời hứa trước đó, tối 1/09, bà chủ KDL Đại Nam trở lại livestream với chủ đề “Ai đã hủy diệt niềm tin trong lòng công chúng”. Mở đầu cuộc trò chuyện, bà Phương Hằng thẳng thắng đề cập đến việc bị “ném đá” bởi phát ngôn thiếu đúng đắn về đạo Công Giáo. Cụ thể, trong một lần ngẫu hứng với khán giả, vợ ông Dũng lò vôi đã nhắc đến nghi thức xin tội thông qua 1 mẫu chuyện hài. Tuy nhiên, bộ phận tín đồ lại cho rằng đâu chuyện này đã xúc phạm đến tín ngưỡng, xuyên tạc nội dung gây ra hiểu lầm. Trong đó, 1 vị Linh mục nổi tiếng đã yêu cầu CEO phải lên tiếng đính chính, xin lỗi công khai. Thậm chí nếu cần sẽ nhờ cơ quan chức năng và an ninh mạng vào cuộc.

Bà P. Hằng thề độc, đáp trả mục sư khi bị tố xúc phạm đạo Công Giáo: Như vậy đã vừa lòng chưa - Hình 1

Trước hàng nghìn người theo dõi, bà Phương Hằng khẳng định, tín ngưỡng là đức tin quan trọng của mỗi người nên mình sẽ không bao giờ động chạm hoặc xúc phạm. Câu chuyện trước đó chỉ nhằm mục đích đem lại niềm vui, tiếng cười cho công chúng nhưng không ngờ lại bị dẩy đi quá xa. Để chứng minh sự trong sạch, nữ đại gia còn thề độc “mất cả linh hồn” nếu như bản thân có ý nghĩ xấu hay đả kích tôn giáo. Bà cũng hi vọng câu chuyện sẽ khép lại trong êm đẹp tại đây.

Bà P. Hằng thề độc, đáp trả mục sư khi bị tố xúc phạm đạo Công Giáo: Như vậy đã vừa lòng chưa - Hình 2

“Như quý vị đã biết thì tính tôi rất là hài, hồn nhiên lắm quý vị, cái nào cần thì tôi nói thẳng và rất thật chứ tôi không phải là 1 người phụ nữ thủ đoạn. Đặc biệt là tôi không bao giờ dám né tránh bất kì điều gì tôi làm cả. Có thông tin là tôi bị bên tôn giáo trách quở tôi kể câu chuyện hài. Nói thật với quý vị rằng tôi không mang 1 ý nghĩ hay tư tưởng đả phá hay gì cả.

Cha tôi là một người đạo Tin Lành, để làm cho bên tôn giáo cảm thấy khó chịu hay không vui thì tôi rất là xin lỗi. Nhưng thật sự trong thâm tâm tôi không hề ý gì cả. Nếu quý vị nói tôi mang ý đả kích hay gì đó thì quý vị đang nâng quan điểm lên quá nhiều. Câu chuyện đó không có đáng để mà đưa tôi vào, vì từ cuộc chiến đến nay không có lý do gì để bắt bẻ tôi cả.

Video đang HOT

Volume 0%

Quý vị biết rằng, câu nói này ở bên thiên chúa mọi người hay nói là: “Nếu tôi nói 1 câu mang hàm ý đả kích, hay nâng quan điểm gì lên thì tôi xin thề là tôi chết mất cả linh hồn”. Bên đạo chúa mà làm điều gì sai mà chết mất cả linh hồn là nguy hiểm, là ghê lắm nha quý vị. Như vậy đã vừa lòng chưa, tôi đã thành thật đến như vậy rồi thì từ nay về sau đừng có bao giờ nâng quan điểm là tôi có ý đả phái gì bên tôn giáo, Công Giáo. Tôi không bao giờ, bởi vì tôi là một người phụ nữ rất bình thường”

Bà P. Hằng thề độc, đáp trả mục sư khi bị tố xúc phạm đạo Công Giáo: Như vậy đã vừa lòng chưa - Hình 3

Cái câu chuyện hài thì kể cả 1 mục sư tên Phạm Hồng Quang cũng hay lên kể chuyện. Câu chuyện của tôi rất là bình thường, rất là đời, thế mà quý vị cho rằng tôi nâng quan điểm lên, cho là tôi xúc phạm gì đó. Thì hôm nay chính thức là tôi xin lỗi, và tôi thề là tôi không có 1 ý gì cả. Câu chuyện kết thúc ở đây đi, đừng có mà lái qua những câu chuyện khác, rồi chia sẻ lên như tôi là 1 người không có văn hóa. Xin lỗi quý vị, tôi học ít nhưng tôi biết đâu là đúng, đâu là sai. Nhất là tôn giáo là niềm tin mãnh liệt của mỗi người, tôi không bao giờ động chạm. Tôi không biết động chạm tôn giáo của ai cả, đừng bao giờ chụp mũ quy cho tôi rằng nâng quan điểm bên đạo này đạo kia nha. Câu nói chơi cũng trước công chúng và hôm nay tôi xin lỗi cũng trước công chúng. Đó là sự biết điều, từ tế nhất của tôi, thật ra tôi không có lỗi gì cả. Vậy thì vừa lòng chưa 1 mục sư nào đó lên tiếng nói là tôi thế này thế kia. Tôi khẳng định 1 lần nữa, nếu tôi có ý gì động chạm đến Thiên Chúa, tín ngưỡng mọi người thì tôi chết mất linh hồn.” – Nữ CEO nói

Bà P. Hằng thề độc, đáp trả mục sư khi bị tố xúc phạm đạo Công Giáo: Như vậy đã vừa lòng chưa - Hình 4

Thời điểm nổ ra ồn ào, mục sư Linh mục Vinh sơn Đỗ Minh Thăng bày tỏ bức xúc trước câu chuyện mà bà Phương Hằng kể. Dưới góc nhìn của một người trong đạo, ông phân tích:

“Mở đầu clip, chị kể câu chuyện bịa đặt về một tên trộm đến với một linh mục để xưng tội. Anh ta xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp. Sau khi nghe tên trộm xưng tội ăn cắp chiếc xe đạp xong, linh mục nhận ra rằng tên trộm đã ăn cắp chính chiếc xe đạp của mình nên vị linh mục đó nói tục, chửi thề thằng ăn trộm này một cách không thương tiếc.

Đây là câu chuyện chị bịa đặt ra để xúc phạm đến đạo của chúng tôi. Lý do tôi nói câu chuyện chị kể là hoàn toàn bịa đặt vì hai lý do:

– Thứ nhất, nội dung xưng tội không thể tiết lộ vì đây là ấn tín Tòa Giải Tội. Nếu linh mục nào tiết lộ sẽ bị xử phạt rất nặng. Và nếu linh mục không tiết lộ thì chẳng lẽ tên trộm lại tiết lộ tội ăn cắp của mình.

– Thứ hai, không có linh mục nào mà lại chửi thề, chửi tục trong tòa giải tội như thế.

Mặc dù là câu chuyện hoàn toàn bịa đặt nhưng chị lại khẳng định rằng: “chuyện này có thật nghe quý zị”

Cuối câu chuyện chị còn phán một câu chắc nịch: “MAI MỐT ĐỪNG ĐI XƯNG TỘI NHA QUÍ ZỊ”.

Chị có biết rằng Bí tích Giải Tội bên đạo Công Giáo chúng tôi là bí tích thiêng thánh để những tội nhân sám hối trở về với Thiên Chúa để đón nhận ơn tha thứ và lòng thương xót của Người.

Thật tình, tôi không hiểu tại sao chị lại làm chuyện xúc phạm đến đạo Công Giáo chúng tôi như thế? Chị làm với mục đích gì vậy?

– Nếu chị coi đây là chuyện vui, chuyện cười thì chị đã lầm. Tôi thấy chuyện này quá sống sượng, chẳng vui chút nào.”