“Anh lương tháng 5 triệu, em lương tháng cũng 5 triệu” cặp đôi vẫn tin chỉ cần tình yêu là sẽ sống hạnh phúc: Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời

Sau khi chia sẻ quan điểm tình yêu không cần vật chất lên mạng xã hội, cặp đôi đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, có người cho rằng hai người quá ngây thơ, ảo tưởng, đến khi cưới về rồi sẽ vỡ mộng.

Trong tình yêu, ai cũng muốn có thể tiến tới hôn nhân với người mình yêu. Mọi người thường mơ mộng về một cuộc sống toàn “màu hồng” như phim ngôn tình sau khi kết hôn. Thế nhưng không phải chuyện tình nào cũng được suôn sẻ như thế, nhiều cặp đôi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí còn “đường ai nấy đi” sau một thời gian ngắn kết hôn với danh sách dài những lý do khác nhau.

Những đôi vợ chồng trẻ sớm rạn nứt tình cảm có thể là do sự bất đồng về tính tình, phong cách sống hoặc cũng có thể là do áp lực về vấn đề tài chính. Nhiều người lúc yêu thì luôn tin vào câu chuyện về “một túp lều tranh, hai trái tim vàng”, đối với họ vật chất chỉ là thứ yếu, tình yêu mới là cái quan trọng nhất giúp hai người tạo dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Bài chia sẻ của T.T thu hút rất nhiều sự chú ý và tranh cãi từ dư luận.

Mới đây, câu chuyện về một cặp đôi có phần “mơ mộng” như thế đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm cùng những ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Cụ thể, tài khoản mạng xã hội có tên T.T chia sẻ trên một diễn đàn về quan điểm của người này trong tình yêu: chỉ cần tình yêu của hai người đã là hạnh phúc đích thực, tiền có nhiều hay ít cũng chẳng để làm gì.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của T.T:

“Anh lương tháng có 5 triệu, em lương tháng cũng chỉ 5 triệu. Chúng ta không cần phải quá giàu có, không ai có thể chỉ dùng tiền để mua hạnh phúc mà phải cần hai người cùng nhau cố gắng để tạo ra hạnh phúc. Nếu em đi làm về sớm, em sẽ đi chợ, nấu ăn và đợi anh về. Còn nếu anh đi làm về sớm, anh sẽ dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ, nấu cơm và đợi em về. Em đi làm về mệt, em sẽ kể cho anh nghe, anh đi làm về mệt, em sẽ rót nước và ôm anh vào lòng an ủi.

Nhà to hay nhỏ không quan trọng, tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là bên nhau có hạnh phúc hay không. Đừng vì cuộc sống bon chen mà đi lệch hướng, đừng vì những ảo mộng tương lai mà đánh mất hạnh phúc một đời”.

Ngay sau khi được chia sẻ rộng rãi, bài đăng của T.T đã khiến cộng đồng xôn xao bàn tán và tranh cãi. Một số ít thì ủng hộ quan điểm “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” này. Dẫu thu nhập không cao nhưng chỉ cần được ở bên cạnh người mình yêu mỗi ngày đã là hạnh phúc lớn lao rồi.

Một số ít ủng hộ quan điểm tình yêu không màng vật chất của cặp đôi.

Thế nhưng đa phần dân tình lại chỉ trích và cho rằng đây chỉ là những suy nghĩ quá ngây thơ của những cặp đôi trẻ tuổi chưa từng trải sự đời. Đến khi gánh nặng kinh tế đè nặng trên vai thì dù có yêu nhau nhiều đến mấy cũng có thể tan vỡ.

Những người này có cái nhìn thực tế hơn, với một đôi vợ chồng trẻ mà tổng thu nhập chỉ có 10 triệu/tháng thì làm sao có thể lo cho cuộc sống nếu ở thành phố lớn. Tiền trọ, tiền điện, nước, ăn uống, dịch vụ rồi sau khi kết hôn sẽ còn phải lo mỗi dịp hiếu hỉ, cỗ bàn giỗ chạp của hai bên họ hàng nội ngoại.

Đấy là chưa kể sau khi hai người có con sẽ còn phát sinh thêm các khoản tiền sữa, tiền bỉm, tiền thuê người trông trẻ hay là tiền học phí ngày càng tăng chóng mặt. Những người này kết luận, cặp đôi quá “ngây thơ” và “ảo tưởng sức mạnh”, cứ thử lấy về sống chung rồi xem tình yêu có đem ra ăn được không?

“Tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Chứ đã cưới nhau về rồi thì biết mặt nhau ngay. Con mình mỗi tháng tiền bỉm, sữa cũng đã hết hơn 6 triệu rồi đây. Không hiểu với 10 triệu thì hai bạn sống kiểu gì? Hít không khí để no à?”.

“Tuổi trẻ chưa trải sự đời đây mà. Giờ này còn ai tin vào chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa cơ chứ. Tỉnh ngủ đi hai bạn trẻ, cuộc đời này nó phũ lắm. Chưa nghe chị Ngọc Trinh phát biểu à “không có tiền thì cạp đất mà ăn”?”.

“Tôi đồng ý với quan điểm của hai bạn, chỉ cần 10 triệu là hai vợ chồng sẽ sống hạnh phúc bên nhau. Lấy nhau về làm động lực phấn đấu rồi cuộc sống sẽ dần ổn định thôi. Chứ chẳng lẽ đợi đến khi cả hai thu nhập 30 triệu/tháng thì lúc ấy đã già rồi, cưới xin gì nữa”.

Hiện sự việc vẫn đang được dân tình rần rần bàn tán. Tình yêu quả thật rất đẹp nhưng nếu hai người tính đến chuyện trăm năm thì nên suy nghĩ thực tế một chút.