Anh chồng xoa đầu rồi đút từng thìa cháo cho vợ bầu: “Muốn biết lòng dạ đàn ông hãy đến khoa sản”

Chẳng phải tự nhiên mà hội chị em thường nói “muốn biết lòng dạ đàn ông thì hãy đến ngay khoa sản”, bởi chỉ cần nhìn cách họ chăm sóc vợ con khi sinh là biết ngay người đàn ông có thực sự yêu thương mình hay là đang chán ghét

Làm pʜụ ɴữ đã khổ, khi mang bầu, chịu đựng nỗi đau sinh nở thì lại càng khổ hơn. Nhưng cũng chính những giây phút khó khăn nhất này, các bà vợ sẽ biết được, người mình trao thân gửi phận có xứng đáng làm chồng mình hay không.

Người ta nói, muốn biết đàn ông tốt hay không đẹp thì cứ đến khoa sản. Đây thực sự là nơi tập trung của đủ loại người, từ những ông chồng ngồi chơi game chờ vợ đẻ, đến những bà vợ vừa chờ sinh, vừa cố gọi Ɖіệп cho chồng đang ngồi quán nét, quán nhậu. Có những ông chồng vợ vừa sinh, câu đầu tiên hỏi bác sĩ lại là “con trai hay con gái”, chẳng hỏi vợ được một câu. Cũng có những ông chồng, vừa ngồi vừa khóc, lo lắng vợ đau, vợ khổ.

Tương tự như loạt ảnh dưới đây khi ghi lại tình cảm ấm nồng của ông chồng khi cùng vợ vượt cạn.

 

Bài viết chia sẻ về hình ảnh đẹp của chồng khi chăm vợ đẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hình ảnh được một tài khoản mạng xã hội đăng tải kèm theo dòng chú thích: “Chả là mình gặp hai anh chị này ở viện sản, nhìn cách chăm sóc mà ấm lòng thay, chị được đà nhiều lúc nhõng nhẽo nữa nhưng anh luôn cười và vuốt ve, yêu thương đúng nghĩa luôn.

Em chẳng cần xa hoa, chỉ mong khi em cần anh nhất, anh sẽ bên cạnh em. Quá khứ của anh thế nào em không biết, nhưng tương lai em thật sự muốn được hạnh phúc bên anh …” 

Người chồng chăm vợ chu đáo trong bệnh viện ở khoa sản. (Ảnh: FB Linh)

Nhìn cách anh xoa bụng, mát xa đầu, đút cháo cho vợ khiến người ngoài cũng cảm thấy ấm lòng. Những lúc chị đau đầu khó chịu là anh lại dùng hai tay ấn nhẹ và xoa lên thái dương cho vợ. Hay khi đút cháo, người đàn ông này chu đáo đến mức bón từng thìa nhỏ, thổi thật nguội để vợ ăn ngon miệng và không bị bỏng.

Người chồng ân cần thổi từng thìa cháo cho vợ. (Ảnh: FB Linh)

Bài viết đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều cư dân mạng. Đa phần đều ủng hộ cách suy nghĩ của chàng trai này. Cộng đồng mạng cho biết, anh chàng này là người chồng tốt hiếm gặp. Vừa không trọng nam khinh nữ, lại hiểu được sự đau đớɴ, khó khăn của vợ bầu mà chia sẻ.

Loạt ảnh sau khi đăng tải đã khiến không ít chị em ngưỡng mộ và ghen tị. Bên cạnh đó, nhiều người không quên gửi lời chúc, mong chị vợ nhanh khỏe để chồng không phải vất vả như vậy nữa.

Bình luận của CĐM

Cộng đồng mạng cho rằng có được người chồng như vậy thì còn gì tuyệt bằng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quả thật đây là những suy nghĩ vô cùng hiếm có ngay cả khi xã hội đang ngày càng bình đẳng hơn đối với nữ giới. Mặc dù pʜụ ɴữ hiện đại có thể Gươm tiền, tham gia những công việc quan trọng, thế nhưng với rất nhiều đàn ông và cả những người pʜụ ɴữ khác, con gái là phải lấy chồng và sinh cho nhà chồng một đứa con trai. Quan niệm “nối dõi tông đường” không hẳn là sai, nhưng nó đã lỗi thời, nó làm khổ những người pʜụ ɴữ không may sinh chỉ sinh được con gái.

Đối với pʜụ ɴữ giàu sang phú quý chẳng thể sánh bằng người đàn ông hết lòng vì gia đình lúc nào cũng yêu thương vợ con. Lúc trải qua đau đớɴ để sinh con mà được chồng chăm chút yêu thương như người pʜụ ɴữ trong câu chuyện phía trên thì còn gì tuyệt vời hơn.