Ăn quà vặt trong lớp, thầy giáo mua 50 kg hướng dương phạt cả lớp ra hành lang ngồi cắn

Phát hiện học sinh ăn quà vặt trong lớp, một thầy giáo ở Trung Quốc đã tự mua 50kg hướng dương phạt những học sinh này ngồi hành lang ăn hết mới tha.

Câu chuyện trên xảy ra tại Hồ Nam, Trung Quốc đã khiến dư luận xôn xao bàn luận. Cụ thể, khi phát hiện học sinh không tuân thủ nội quy, ăn quà vặt trong giờ học, thầy giáo này đã áp dụng hình phạt có một không hai đó là mua 50kg hạt hướng dương về bắt học sinh phải ăn hết cho chừa tật xấu.

Ăn quà vặt trong lớp, thầy giáo mua 50 kg hướng dương phạt cả lớp ra hành lang ngồi cắn - Ảnh 1

Cả một hàng dài ngồi chịu phạt

Hình ảnh cả một dãy hành lang học sinh ngồi la liệt cắn hướng dương chịu phạt đã gây chấn động MXH Trung Quốc. Thầy giáo cho biết, mình chỉ muốn các học sinh này cảm thấy xấu hổ vì hành vi phạm nội quy giờ học của mình, đồng thời rút ra bài học về sự tôn trọng đối với lớp học. Nếu các em không tự ý thức rèn luyện nề nếp cho bản thân thì sẽ gây ra những hệ quả nghiêm trọng hơn. Tuy ăn vặt trong giờ học không có ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng xét về trách nhiệm của môi trường giáo dục thì hành vi này cần phải loại bỏ ngay lập tức.

Ăn quà vặt trong lớp, thầy giáo mua 50 kg hướng dương phạt cả lớp ra hành lang ngồi cắn - Ảnh 2

Hy vọng với hình phạt này các bạn học sinh sẽ có sự tiến bộ về nề nếp

Tuy nhiên ngay khi sự việc được chia sẻ lan rộng thì đã có rất nhiều ý kiến trái chiều, người ủng hộ, người lại bác bỏ. Có người cho rằng “Thực sự mà nói, những đối tượng học sinh này đáng bị phạt như vậy. chúng cần được giáo dục lại về sự tôn trọng người thầy và giờ học là gì. Trên thì thầy giáo mải miết giảng bài, trong khi học sinh lại ngồi dưới khúc khích nói chuyện và gặm nhấm đồ ăn thì thật đáng xấu hổ!”. hay “Người thầy này muốn dạy cho học sinh biết cảm giác bị làm cho bẽ mặt, xấu hổ là gì. Học sinh không nên ăn vặt ở bất cứ chỗ nào, thời điểm nào mà họ muốn”.

Ăn quà vặt trong lớp, thầy giáo mua 50 kg hướng dương phạt cả lớp ra hành lang ngồi cắn - Ảnh 3

Thầy trông chừng sát sao, chỗ nào cắn hết là tiếp tế tận tình

Ăn quà vặt trong lớp, thầy giáo mua 50 kg hướng dương phạt cả lớp ra hành lang ngồi cắn - Ảnh 4

Vừa cắn vừa suy nghĩ về hành vi vi phạm nội quy của mình

Tuy nhiên bên cạnh sự đồng tình đó cũng có nhiều người cho rằng hình thức xử phạt của thầy giáo này không không đúng mực. Thậm chí có người còn đánh giá đây là hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp giáo viên. Nhiều người lên tiếng về tác dụng của hình phạt này bởi nó chỉ gây cười chứ không khiến học sinh biết tự nhận lỗi để không tái phạm.

Ăn quà vặt trong lớp, thầy giáo mua 50 kg hướng dương phạt cả lớp ra hành lang ngồi cắn - Ảnh 5

Hai hàng học sinh ngồi kín hành lang để thực hiện hình thức phạt

Trước luồng bão dư luận từ mọi phía như vậy các học sinh đã lên tiếng giải oan cho người thầy đáng kính của mình. Thực ra thầy chỉ phạt tượng trưng , trên thực tế không hề ép học sinh phải ăn hết hạt hướng dương như nhiều người nói.

Ăn quà vặt trong lớp, thầy giáo mua 50 kg hướng dương phạt cả lớp ra hành lang ngồi cắn - Ảnh 6

Hình ảnh học sinh ngồi đổ hướng dương ra cắn

Học sinh thì luôn có nhiều trò nghịch, đây là lứa tuổi cần uốn nắn. Người thầy trong câu chuyện trên xuất phát từ lòng tốt và cũng chỉ muốn học sinh của mình tiến bộ từng ngày. Sự việc cũng không có gì đáng để gay gắt, các học sinh ngược lại rất yêu quí thầy giáo của mình.