30 tuổi nhưng vẫn không đủ tiền mua cho mẹ một chiếc điện thoại rẻ tiền

Tuổi 30 cần có sự ổn định, trưởng thành trong tay để có thể chăm sóc cho người thân tốt hơn. Sẽ thật buồn nếu không có đủ những gì mong muốn để làm bản thân và gia đình yên tâm hơn, tự tin hơn cho tương lai tốt đẹp, thuận lợi.

Nhiều người cho rằng tuổi 30 là độ tuổi giao thoa thanh xuân nhiệt huyết và sự trưởng thành trầm ổn. Ở độ tuổi 20 thì có nhiều cơ hội để thử sức, bươn trải nhiều hơn cho đam mê. Nhưng đến độ 30 rồi thì có lẽ cần có sự ổn định nhiều hơn.

Nhiều người trăn trở rằng 30 tuổi cần phải có gì đó trong tay. Đã trải qua một quãng thời gian dài học tập và phấn đấυ cho cộng việc thì nên có được thành tựu, dần dần ổn định lại cho cuộc sống sau này. Có gì trong tay? Câu hỏi đó khiến không ít người đến ngưỡng 30 suy ngẫm.

Chàng trai này là một ví dụ. Anh chia sẻ lên mạng xã hội với dòng tâm sự:

Ảnh FB S.V.Q

“Đây là mẹ của mình mọi người ạ. Mẹ mình năm nay 57 tuổi rồi. Lần đầu tiên đưa mẹ vào tiệm mua một cái đіệɴ thoại cảm ứng để mẹ xem phim và gọi video cho em gái lấy chồng xa. Bố mình thì m.ất rồi, tiền mua vẫn là tiền của mẹ. Mọi người thấy mình có vô dụng lắm không, khi đã ngoài 30 tuổi rồi mà vẫn không mua nổi cho mẹ cái đіệɴ thoại rẻ tiền. Nhìn mẹ lấy từng tờ tiền đã nhàu ra cho họ, mà thấy lòng tao đau xót quá mọi người ạ.”

Ảnh minh họa

Không thể phủ nhận sự khó tin khi một người đàn ông trưởng thành 30 tuổi lại không đủ tiền sắm cho mẹ già chiếc đіệɴ thoại mới. Nhìn mẹ lấy ra từng tờ giấy bạc nhàu cũ, cậu con trai không kiềm được xόᴛ xа.

Thế nhưng bên cạnh những bình luận động viên cố gắng và an ủi thì có không ít những ý kiến trái chiều khi chê trách người thanh niên trong câu chuyện: “Đôi khi có những việc chỉ nên im lặng và hoàn thành nó”, “Biết thế mà vẫn không chịu phấn đấυ thì có ai giúp mua đіệɴ thoại cho mẹ không?”

Bình luận của CDM (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận của CDM (Ảnh chụp màn hình)