30 tuổi đầu vẫn ế, cô gái bị bố mẹ gạсҺ tên khỏi sổ hộ khẩu cho có ý thức lấy chồng

Mới đây một cô gái do mải làm ăn nên đến 30 tuổi vẫn chưa lấy chồng, bố mẹ đã ‘cảnh cáo’ nếu không dẫn được người yêu về thì tự giác rời khỏi hộ khẩu của gia đình. Thế là đến kì hạn những vẫn chưa thực hiện được ‘mong ước’ của bố mẹ, cô gái phải ngậm ngùi ‘tách khẩu’ ra khỏi nhà khiến dân mạng vừa cười vừa thương.

chuyen that nhu dua: 30 tuoi con e, co gai bi bo me gach ten khoi so ho cho co y thuc lay chong - anh 1

Ảnh Minh Họa

Rất nhiều bạn trẻ bây giờ có xu hướng lấy chồng muộn để làm ăn tích góp, khẳng định tính ‘độc lập’ và vị trí của mình trước khi lên xe hoa. Nhưng việc này khiến nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu vì mong ngóng gả được những ‘qυả вooм пổ сҺậм’ ɾα kҺỏı пнà.. Tưởng chừng đây chỉ là những lời đùa vui ai nhè đây lại là câu chuyện có thật.

Cụ thể, câu chuyện được em gái của nhân vật chính kể lại như sau:

‘Đây là chị gái mình, mình vừa theo lệnh của bố mẹ đèo chị ra xã để viết đơn xin rời khỏi hộ khẩu’.

chuyen that nhu dua: 30 tuoi con e, co gai bi bo me gach ten khoi so ho cho co y thuc lay chong - anh 2

Ảnh chụp màn hình

Lý do сô gáı пày pҺảı vıếᴛ ƌơп xıп ɾờı kҺỏı Һộ kҺẩυ là vì ƌếп 30 ᴛυổı ɾồı do мãı làм ăп vẫп сҺưα lập gıα ƌìпн пêп ƌã ᴛự gıάс ɾúᴛ ᴛêп мìпн ɾα kҺỏı sổ Һộ kҺẩυ. Do qυá мoпɢ пɢóпɢ qυá ɾồı, пêп ᴛɾướс ƌó pҺụ Һυyпн ƌã ‘dọα’ sẽ gạсҺ ᴛêп kҺỏı sổ Һộ kҺẩυ пếυ ᴛớı gıữα ᴛҺáпɢ 11 пăм пαy vẫп сҺưα ᴛìм сҺàпɢ ɾể về ɾα мắᴛ gıα ƌìпн. Ngυyêп văп сô eм kể пнư sαυ:

‘Đầu đuôi là do bà chị mình 30 tuổi rồi nhưng vẫn chưa lấy chồng, bố mẹ mình cho hạn là giữa tháng 11 mà không dẫn được người yêu về thì tự giác rời khỏi hộ khẩu của gia đình, ra xã hội mà bươn trải, bố mẹ không bao bọc nữa. Cứ tưởng bố mẹ mình nói đùa, ai ngờ sáng nay mẹ mình gọi mình dậy từ sớm để đưa chị gái lên xã viết đơn xin rời hộ khẩu, nghĩ cũng tội ghê’.

chuyen that nhu dua: 30 tuoi con e, co gai bi bo me gach ten khoi so ho cho co y thuc lay chong - anh 3

Cứ nghĩ đó chỉ là những lời nói đùa của phụ huynh thôi nhưng ai ngờ tới kì hạn, phụ huynh lại làm căng, muốn con mình trưởng thành độc lập xây dựng cuộc sống riêng. Về phía bản thân, cô nàng cũng chưa có hứng thú lấy chồng, vậy nên cô đã tự giác cầm sổ hộ khẩu ra Ủy ban để làm đơn xin tách ra khỏi nhà.

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ cộng đồng mạng vừa buồn cười vừa thương, đồng cảm với cô gái và để lại rất nhiều bình luận, nhiều người còn chọc nhau ‘để xem lại sổ hộ khẩu coi bố mẹ đã gạсҺ tên mình chưa?’.

chuyen that nhu dua: 30 tuoi con e, co gai bi bo me gach ten khoi so ho cho co y thuc lay chong - anh 4

chuyen that nhu dua: 30 tuoi con e, co gai bi bo me gach ten khoi so ho cho co y thuc lay chong - anh 5

Ảnh chụp màn hình

– ‘Thôi kỳ hạn lời hẹn lấy chồng đã đến mà vẫn chưa thực hiện được thì đành phải tự giác xin ra khỏi hộ khẩu chứ biết sao bây giờ, nhìn thấy tương lai của mình đâu đó nha’.

– ‘Đi học thì deadline trường lớp, thầy cô. Đi làm thì deadline của sếp. Đến lấy chồng cũng bị bố mẹ dí deadline’.

– ‘Sao giống mình quá nhỉ’.

– ‘Mình giấu cuốn sổ hộ khẩu của ba má từ bây giờ mới được’.

chuyen that nhu dua: 30 tuoi con e, co gai bi bo me gach ten khoi so ho cho co y thuc lay chong - anh 6

chuyen that nhu dua: 30 tuoi con e, co gai bi bo me gach ten khoi so ho cho co y thuc lay chong - anh 7chuyen that nhu dua: 30 tuoi con e, co gai bi bo me gach ten khoi so ho cho co y thuc lay chong - anh 8

Ảnh chụp màn hình

Quả thật câu hỏi ‘bao giờ lấy chồng’, ‘có bồ chưa con’ là câu hỏi gây ‘ám ảnh’ nhất đối với các cô nàng gần 30 cái thanh xuân mà chưa chịu lên xe hoa. Và để đối phó với phụ huynh, gia đình có vô vàn lý do đưa ra để ứng biến. Hiện câu chuyện cô gái bị bố mẹ ‘đuổi khéo’ vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới cùng Địa điểm ăn uống nhé!