‘ᴛгὺм cuối’ phúc khảo: Thí sinh Hà Tĩnh tăng tổng 22,5 điểm, điểm thi THPT từ sάᴛ liệt thành tối đa

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp, пữ ѕіпʜ Nguyễn Thị Phương Thảo bất ngờ khi làm bài tốt nhưng số điểm đạt được rất thấp. Sau phúc khảo, điểm số của Thảo tăng thêm 22,5 điểm. Với kết quả này, Thảo đạt 28,25 điểm xét đại học Luật HN.

Điểm thi THPT Quốc gia 2020 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào hồi cuối tháng 8 vừa qua. Các thí sinh sau khi nhận kết quả có thể ngay lập tức nộp đơn xin phúc khảo. Mới đây, điểm thi sau khi phúc khảo của các thí sinh đã được công bố. Ghi nhận tại Hà Tĩnh, có 01 trường hợp thí sinh tăng tới 22,5 điểm sau khi phúc khảo. Thông tin này hiện đang gây xôn xao trong cộng đồn mạng.

Ảnh minh họa

Theo Vietnamnet, ông Nguyễn Hữu Toàn, hiệu trưởng trường THPT Cù Huy Cận (tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, tại trường ghi nhận 5 trường hợp học sinh làm đơn xin phúc khảo bài thi và xác nhận có 01 thí sinh có điểm phúc khảo tăng tới 22,5 điểm.

Trường THPT Cù Huy Cận

Ông Toàn cũng cho biết, ngoài thí sinh tăng ‘ѕṓс’ 22,5 điểm, các thí sinh khác nộp đơn xin phúc khảo cũng tăng 12,5 điểm, 0,25 điểm và 01 thí sinh không tăng điểm. ɴữ ѕіɴʜ tăng tới 22,5 điểm là em Nguyễn Thị Phương Thảo, cựu học sinh lớp 12A2 tại trường.

Trước khi tiến hành phúc khảo, Thảo dự thi môn Ngữ Văn và tổ hợp KHXH và đạt kết quả: Ngữ Văn 8,25 điểm; Lịch Sử 1,75 điểm; Địa Lý 2,25 điểm; GDCD 2 điểm. Sau khi phúc khảo, điểm số của Thảo thay đổi từ 8,25 thành 8,5 điểm; Lịch sử tăng từ 1,75 thành 9,5 điểm; Địa lý từ 2,25 thành 9,25 điểm. Đáng chú ý, điểm GDCD của Phương Thảo tăng từ 2 điểm thành tối đa 10 điểm.

thi-sinh-phuc-khao-bai-thi-thpt-quoc-gia-tang-22-5-diem

Phương Thảo và cô giáo chủ nhiệm

“Khi biết mình làm bài tốt mà số điểm rất thấp, пữ ѕіпʜ này khóc rất nhiều. Nhà trường đã hướng dẫn Thảo làm đơn phúc khảo. Thảo nhiều năm liền là học sinh giỏi, trong đó có 3 năm liền đạt giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn Lịch Sử”, ông Toàn nói thêm.

Lý giải về trường hợp của Phương Thảo, ông Nguyễn Quốc Aɴʜ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết, Thảo đạt kết quả không như mong muốn không phải do lỗi từ hệ thống, mà do thí sinh này đã vô tình … tô sai mã đề khiến cho kết quả không khớp với đáp án mẫu.

Được biết với số điểm này, Phương Thảo tự tin đăng ký vào Đại học Luật Hà Nội.